Một ông người Việt có hai quốc tịch Việt Nam và Canada, trước đây gia đ́nh sống ở thành phố Đà Nẵng và đi định cư tại Canada đă gửi ma túy về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm sau khi móc nối với một người không rơ lai lịch để mua ma túy để bán cho dân chơi.

Số ma túy ông Vũ Bảo gửi từ Canada về Việt Nam. (H́nh: Thanh Niên)
Ngày 18 Tháng Mười, 2018, Pḥng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Về Ma Túy Công An thành phố Đà Nẵng tạm giữ h́nh sự ông Vũ Bảo (36 tuổi, quê Quảng Nam) để tiếp tục làm rơ hành vi mua bán trái phép ma túy.
Theo báo Thanh Niên, ông Bảo có hai quốc tịch Việt Nam và Canada, trước đây gia đ́nh sống ở thành phố Đà Nẵng và đi định cư tại Canada.
Thời gian gần đây, ông Bảo hay bay về Đà Nẵng để thăm người thân nhưng thực chất là để buôn ma túy.
Ông Bảo liên lạc qua mạng với các đầu mối cần thuốc lắc, ma túy “đá,” sau khi gom đủ số lượng th́ đặt ma túy ở Canada, gửi về Việt Nam bằng đường bưu phẩm. Sau đó, tại Việt Nam, ông nhận hàng và phân phối cho các “đại lư.”
Sau một thời gian dài theo dơi mật phục, chiều 16 Tháng Mười, trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà), lực lượng cảnh sát ma túy bắt quả tang ông Bảo cùng 230 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc.
Ông Bảo thừa nhận trước đó đă nhiều lần thực hiện hành vi mua bán tương tự. (Tr.N)