Chàng trai Kevin Thạch, 23 tuổi mở tiệm bánh ḿ NaḾ đầu tiên trên xe tải ở thành phố Vancouver, Canada.
Ông chủ Kevin Thạch bán hàng ở tiệm bánh mỳ trên xe tải NaḾ. Ảnh: NaḾ
Tháng trước, hàng chục người đă xếp hàng dài trên một con phố ở Vancouver để nhận bánh mỳ miễn phí khi tiệm ăn di động trên xe tải (Foodtruck) mang tên NaḾ mở cửa. Tiệm ăn cũng bán món bánh nổi tiếng của Việt Nam với giá khuyến măi chỉ 5 CAD (3,7 USD) trong tuần đầu khai trương.
Ư tưởng bán đồ ăn trên xe tải được ông chủ trẻ gốc Việt Kevin Thạch thực hiện với mong muốn mang đến cho người dân Vancouver cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam chính gốc một cách dễ dàng giữa trung tâm thành phố tấp nập.
Cha mẹ Thạch sang Canada định cư rồi mở nhà hàng Phở Thái Ḥa từ những năm 1990 và từng đạt nhiều giải thưởng ẩm thực. Tuổi thơ quẩn quanh căn bếp xem mẹ nấu nướng đă nuôi dưỡng trong anh một t́nh yêu lớn với các món ăn Việt và sau này thôi thúc anh phải làm một điều ǵ đó lớn hơn.
"Tôi lớn lên với những món ăn như gỏi cuốn, nem cuốn, bánh mỳ, những món ăn tinh túy của ẩm thực Việt Nam", Thạch nói.
Các món ăn trong thực đơn của NaḾ. Ảnh: NaḾ
Sau khi tốt nghiệp đại học, anh từng làm việc cho một công ty nhưng không được lâu bởi Thạch không muốn dành cả phần đời c̣n lại trong văn pḥng. Khi gia đ́nh Thạch nêu ư định mở foodtruck, anh đă quyết định nắm lấy cơ hội này và trở thành ông chủ của NaḾ.
"NaḾ vừa tiếp nối sự phát triển của ẩm thực Việt Nam tại Vancouver, vừa nâng cao thương hiệu nhà hàng gia đ́nh của chúng tôi lên một tầm hiện đại và dễ tiếp cận", Thạch giải thích.
Thạch thừa nhận tuổi đời và kinh nghiệm là những thách thức khi anh lần đầu bắt tay vào kinh doanh quán ăn di động. Tuy nhiên, món bánh mỳ của NaḾ đă nhanh chóng chiếm được cảm t́nh của nhiều khách hàng địa phương với các loại nhân phong phú như gà nướng, ḅ nướng, thịt viên và cả đậu phụ. Món bánh mỳ sáng của tiệm gồm hai quả trứng chiên và thịt lợn quay. Ngoài ra, NaḾ c̣n phục vụ nem rán, gỏi cuốn và cafe sữa đá.
Tiệm ăn di động trên xe tải NaḾ. Ảnh: NaḾ
Thạch cho hay trong thời gian tới, anh dự định mở rộng thực đơn của tiệm và khai trương foodtruck thứ hai tại Vancouver.
VietBF @ sưu tầm