HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump ký lệnh đóng băng toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela
Mỹ tiếp tục áp đặt trừng phạt lên chính quyền Tổng thống Maduro. Tổng thống Donald Trump vừa ký lệnh hành pháp phong tỏa toàn bộ tài sản của chính phủ Venezuela tại Mỹ. Đây là một bước đi nhằm kiềm chế quyền lực của Maduro.

"Tất cả tài sản và lợi ích của Chính phủ Venezuela ở Mỹ đều bị chặn và không được chuyển nhượng, thanh toán, dịch chuyển hoặc thực hiện các giao dịch khác", lệnh hành pháp do Trump ký được công bố hôm ngày 5/8 cho biết.

Lệnh cũng nghiêm cấm "việc đóng góp, hay cung cấp quỹ, hàng hóa, dịch vụ liên quan đến lợi ích của bất cứ chủ thể nào sở hữu tài khoản bị phong tỏa theo lệnh".

Hành động của Tổng thống được thực hiện nhằm "tiếp tục kiềm tỏa quyền lực của Maduro và những người có liên quan, cũng như những người bị cáo buộc vi phạm nhân quyền", tuyên bố cho biết thêm.

Tạp chí Phố Wall nhận định đây là lần đầu tiên trong vòng 30 năm một lệnh trừng phạt phong tỏa tài sản được áp đặt lên chính phủ phía Tây bán cầu, tương tự những điều Triều Tiên, Iran, Syria và Cuba đang phải đối mặt.

Phong tỏa tài sản của chính phủ Venezuela là động thái mới nhất trong các bước trừng phạt được Mỹ áp đặt lên chính quyền Tổng thống Maduro. Trước đó, Mỹ trừng phạt công ty dầu khí quốc gia Venezuela, khiến ngành dầu mỏ nước này sụp đổ nhanh hơn và thị trường năng lượng toàn cầu bị ảnh hưởng.

Quyết định hành pháp được đưa ra sau khi Trump ngày 1/8 nói về ý định phong tỏa và cô lập Venezuela. Khi được các phóng viên hỏi liệu có chắc chắn về quyết định này không, Trump khẳng định "Có" nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về kế hoạch phong tỏa.

Tổng thống Venezuela đã gọi đây là hành động "bất hợp pháp" và khẳng định các vùng biển xung quanh Venezuela đều "tự do và độc lập" mà không nước nào được phép phong tỏa.

"Toàn thể quân dân Venezuela cự tuyệt và bác bỏ tuyên bố của Donald Trump về cái gọi là lệnh phong tỏa hay cô lập", Maduro phát biểu trên truyền hình nhà nước.

Quan hệ Mỹ - Venezuela căng thẳng hơn dưới thời Donald Trump khi ông chủ Nhà Trắng liên tiếp giáng đòn trừng phạt lên nhiều lĩnh vực của quốc gia Nam Mỹ cũng như trừng phạt các quốc gia bị cáo buộc giúp đỡ chính quyền Maduro.

Venezuela trải qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng kể từ khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời hồi tháng một. Guaido nhận được sự ủng hộ từ Mỹ và các quốc gia phương Tây, trong khi Trung Quốc, Cuba, Nga và một số quốc gia khác vẫn giữ quan điểm rằng Maduro mới là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

Đất nước giàu có nhờ dầu mỏ một thời hiện đối mặt với tình trạng thiếu thực phẩm, thuốc men và các dịch vụ công cộng ngày càng nghiêm trọng. Khoảng ¼ trong 30 triệu dân Venezuela cần được hỗ trợ lương thực, theo Liên Hợp Quốc, trong khi 3,3 triệu người đã rời bỏ đất nước từ đầu năm 2016.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-06-2019
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,476
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	donald-trump-11134310.jpg
Views:	0
Size:	15.3 KB
ID:	1431498  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09483 seconds with 15 queries