Một người Việt ḿnh thật lạ. Cứ có lloix là lại 'x́ tiền' hối lộ. Nưng Singapore đâu có kiểu nhận tiền hói lộ như vậy.
Một người phụ nữ Việt Nam hôm nay bị buộc tội đưa hối lộ cho cảnh sát Singapore để được thả khỏi nhà giam.
Cục Điều tra Hành vi Tham nhũng (CPIB) của Singapore cho biết người bị buộc tội có tên Nguyen Loan Anh, 49 tuổi, đến Singapore với thời hạn cư trú 30 ngày. Bà bị bắt hôm 13/10 tại khách sạn Hoover ở đường Balestier, khu trung tâm Singapore, do nghi ngờ có hành vi phạm pháp.
Người phụ nữ đưa hối lộ cảnh sát có thể đối mặt án tù 5 năm và khoản tiền phạt 100.000 SGD. Ảnh: CPIB.
Một nghi phạm bị c̣ng tay ở Singapore. Ảnh: CPIB.
Khi bị tạm giam ở đồn cảnh sát, bà Anh đề nghị hối lộ một khoản tiền cho trung sĩ Siti Nurshalina Rosly, nữ viên chức Lực lượng Cảnh sát Singapore thuộc Cơ quan Điều tra Tội phạm, nhằm được thả tự do.
"Khoản tiền hối lộ bị viên chức từ chối ngay lập tức và vụ việc được báo cáo lên CPIB", thông báo của CPIB cho biết. CPIB khen ngợi Rosly v́ "hành động liêm chính của cô là ví dụ điển h́nh cho một trong những giá trị cốt lơi của dịch vụ công".
Bà Anh bị buộc tội theo Luật Pḥng chống Tham nhũng của Singapore. Nếu bị kết tội, bà sẽ đối mặt 5 năm tù và đóng phạt lên tới 100.000 SGD (khoảng 1,7 tỷ đồng)
VietBF@ sưu tầm.