Đừng ăn bánh chưng thế này vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bánh chưng giàu dinh dưỡng nhưng dễ gây đầy bụng ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa nếu bạn ăn quá nhiều và không đúng cách.
Bánh chưng không nên ăn kèm tinh bột khác
Chỉ ăn vào bữa sáng hoặc trưa
Theo các chuyên gia khuyến cáo thì bạn không nên ăn bánh chưng vào bữa tối vì chúng sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ, do bánh chưng khó tiêu khiến cho cơ thẻ của bạn trở nên khó chịu.
Bạn chỉ nên ăn bánh chưng vào bữa sáng hoặc bữa trưa, sau khi ăn cơ thể hoạt động nhiều sẽ giúp tiêu hao đi bớt chất béo có trong bánh chưng giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt. Mỗi lần ăn bánh chưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Không ăn kèm món tinh bột khác
Trong thành phần dinh dưỡng của bánh chưng mỗi lần ăn bạn chỉ nên ăn một lát nhỏ. Bên cạnh đó, nếu đã ăn bánh chưng rồi thì bạn không nên ăn thêm các món ăn chứa nhiều tinh bột khác như cơm, xôi, bánh mì. Bởi nếu bạn ăn cùng một lcus sẽ khiến cho cơ thể của bạn dung nạp quá nhiều tinh bột trong một bữa ăn sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì tim mạch.
Không ăn bánh chưng rán
Khi ăn bánh chưng nhiều người thường thích món bánh chưng rán. Nhưng theo các chuyên gia bạn cần kiềm chế với món này bởi bánh chưng rán làm tăng thêm lượng chất béo của dầu mỡ, không có lợi cho sức khỏe của bạn. Khi bạn ăn nhiều bánh chưng rán sẽ khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, mệt mỏi.
Đừng quên bổ sung chất xơ
Trong thành phần dinh dưỡng của bánh chưng là thực phẩm rất giàu năng lượng nhưng lại không có chất xơ và các loại vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe cách tốt nhất để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, bạn nên ăn kèm rau xanh và hoa quả tươi mỗi khi ăn để đảm bảo dinh dưỡng.