Những đối tượng này tuyệt đối không được sử dụng gừng. Những người mắc bện*h này đừng dại ăn gừng kẻo khiến bện*h tìn*h thêm nặng ảnh hưởng sức khỏe.
viê*m loét dạ dày
Gừng rất tốt cho sức khỏe nhưng khi bạn đang bị viê*m loét dạ dày thì không nên ăn gừng, bởi gừng có tác độn*g mạnh mẽ đến niêm mạc dạ dày ảnh hưởng ngh*iêm trọ*ng tới sức khỏe. Khi bạn đang bị kíc*h ứng niêm mạc hoặc có vết loét dùng gừng sẽ kíc*h thí*ch thêm quá trình này, khiến dạ dày bị quá tải, dẫn đến tổn thư*ơng ngh*iêm trọ*ng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Trĩ và xuấ*t huy*ết
Trong thàn*h phần dinh dưỡng của gừng có tính nón*g rất mạnh vì vậy nó có thể làm vỡ các mạch má*u gây nguy hiể*m tới tính mạn*g của bạn. Vì vậy, với những người có tiền sử rối loạ*n chảy má*u như chảy má*u cam, chảy má*u t*ử cung, bện*h trĩ tuyệt đối không nên ăn gừng để tránh tìn*h trạng bện*h thêm ngh*iêm trọ*ng dễ rơi vào ngu*y kịc*h.
Huyết áp cao, bện*h tim
Với những bện*h nhân đang mắc bện*h huyết áp thấp thì gừng là một loại thực phẩm vô cùng tốt. Nhưng nếu bạn mắc bện*h huyết áp cao hoặc tim mạch thì không nên ăn gường hoặc uống nước gừng. Bởi gừng có tính chất cây nón*g khi bạn sử dụng sẽ khiến cho bện*h thêm nặng và nó có thể gây vỡ độn*g mạch dẫn đến tai biến mạch má*u não nguy hiể*m tính mạn*g.
Người mang tha*i
Gừng có thể giúp trị ố*m nghén hiệu quả cho những phụ nữ đang mang tha*i. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều gừng trong giai đoạn đặc biệt này bởi khi mang tha*i c*ơ th*ể bạn dễ bị táo bón, mà gừng thì cay nón*g càng làm cho bện*h tìn*h thêm nặng.
Gừng không dành cho phụ nữ mang tha*i
Ngoài ra, gừng cay nón*g gây co bóp t*ử cung mạnh nên trong giai đoạn ba tháng đầu và ba tháng cuối của tha*i kỳ dễ làm ảnh hưởng tới em b*é gây sảy tha*i, đ*ẻ non…