Thịt ḅ ngon chỉ cần nh́n bằng mắt thường cũng có thể chọn được. Với bí quyết nhỏ dưới đây chị em nội trợ sẽ dễ dàng chọn thịt ḅ ngon hảo hạng.
Cách chọn thịt ḅ ngon
Một trong những cách đơn giản để chị em nội trợ có thể mua được thịt ḅ ngon là nh́n vào màu sắc. Bạn phải chọn thịt có màu đỏ tươi, c̣n thịt ḅ có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon.
Nên chú ư tới phần mỡ ḅ phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm th́ bạn không nên mua. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những thớ thịt ḅ nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng ăn sẽ không ngon.
Ngoài ra, khi chọn thịt ḅ bạn cần phải lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt ḅ tươi ngon th́ thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.
Bên cạnh đó theo các chuyên gia dinh dưỡng phần thịt ḅ cái thường ngon hơn thịt ḅ đực.
Phân biệt thịt ḅ dở
Khi bạn chọn Thịt ḅ có màu tái xanh, có những nốt trắng tṛn giữa các thớ thịt là ḅ bị sán hay bị gạo. Các loại thịt mà có mùi hôi, bạn cũng không nên mua về v́ nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đ́nh bạn.
Nếu miếng thịt có xuất hiện các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. Độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhăo, bề mặt của thịt nhớt nhớt th́ đó là thịt không ngon kém chất lượng không nên lựa chọn.
Cách sử dụng thịt ḅ theo từng món ăn
- Đối với các món xào: Bạn nên lựa chọn phần thịt phi lê hay thịt thăn. Khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
- Đối với các món hầm: Bạn nên chọn phần thịt có gân hoặc gân như: bắp ḅ, gân, đuôi ḅ, đùi ḅ... món ăn mới ngon. Khi nấu các món ḅ hầm, nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
- Đối với các món nướng: Nên dùng thịt phi lê hay phần nạm có chút mỡ, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.