05/02/20
CDC: Nearly 5,000 Meat Processing Workers Infected by COVID-19
https://www.usnews.com/news/healthie...by-coronavirus
WASHINGTON, DC (NV) — Có gần 5,000 công nhân làm việc tại 115 xưởng thịt ở 19 tiểu bang tại Mỹ đă nhiễm virus COVID-19, theo các con số do Trung Tâm Pḥng Ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) đưa ra hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Năm.
CDC nói rằng các trường hợp lây nhiễm này được báo cáo trong thời gian từ ngày 9 Tháng Tư cho tới ngày 27 Tháng Tư, chiếm vào khoảng 3% tổng số công nhân ở các xưởng này. Cho tới nay, có 20 công nhân bị bệnh đă qua đời.
Tuy nhiên, CDC cũng nói rằng con số nêu trên không nhất thiết phản ánh t́nh trạng lây nhiễm hiện nay trong các xưởng thịt. Có ít nhất bốn tiểu bang báo cáo có thêm trường hợp lây nhiễm nhưng không kịp để đưa vào bảng phân tích.
Ngoài các ảnh hưởng về tài chánh đến những người không thể làm việc, lây nhiễm COVID-19 ở các xưởng thịt cũng tạo ra t́nh trạng thiếu thịt ở khắp nước Mỹ.
Để đối phó với vấn đề này, Tổng Thống Donald Trump hồi đầu tuần này kư ban hành sắc lệnh theo đạo luật Sản Xuất Quốc Pḥng, ra lệnh cho các xưởng thịt tiếp tục mở cửa v́ được coi là có nhiệm vụ trọng yếu.
Tuần qua, công ty Tyson Foods đóng cửa xưởng thịt ở thành phố Watrloo, tiểu bang Iowa, sau khi khoảng 200 trong tổng số 2,800 nhân viên nơi này thấy dương tính với COVID-19.
Các chuyên gia thực phẩm nói rằng, ít ra là đến lúc này, chưa có chứng cớ ǵ cho thấy các trại nuôi heo ḅ hay gà, cũng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
(V.Giang)