AGNES CHOW, CÔ GÁI HỒNG KÔNG CAN ĐẢM, TUYÊN BỐ: "...CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC ĐẤU TRANH CHO CÁC QUYỀN CON NGƯỜI CĂN BẢN CỦA CHÚNG TÔI."
"...WE SHALL CONTINUE TO FIGHT FOR OUR BASIC HUMAN RIGHTS."
Hôm 11 tháng Tám vừa qua, Cô Agnes Chow đã được toại ngoại để chờ ra toà (nếu chính quyền quyết định truy tố) sau khi đã đóng tiền thế chân (Bail Bond).
Anh Joshua Wong đã đón Agnes Chow sau khi Cô ra khỏi nơi tạm giữ ở sở cảnh sát. Trước ống kính của báo chí quốc tế, Cô Agnes, với sự mệt mõi và căng thẳng, và hơi thở hồi hộp, đã phát biểu:
"Tôi có lẽ muốn nói rằng việc truy tố chính trị lần này rất là phi lý. Trên thực tế từ cuối tháng Sáu năm nay, tôi đã tuyên bố là tôi sẽ không tham gia vào các mối liên hệ và các công việc ở lĩnh vực quốc tế. Do đó, tôi có thể nói rõ ràng là chế độ và chính quyền đang dùng luật an ninh quốc gia để đàn áp những nhà bất đồng chính kiến và những chuyện này sẽ không chỉ xãy ra với cá nhân tôi mà còn có thể xãy ra với tất cả mọi người Hồng Kông trong tương lai. Tôi hy vọng là nhiều người hơn có thể quan tâm tới tình hình của Hồng Kông và tôi hy vọng người Hồng Kông sẽ không bỏ cuộc và CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC ĐẤU TRANH CHO CÁC QUYỀN CON NGƯỜI CĂN BẢN CỦA CHÚNG TÔI (HỒNG KÔNG)."
Trong lời phát biểu của mình, Agnes nói là cuộc đấu tranh mà Cô và hàng triệu người Hồng Kông đã, đang hy sinh và quyết tâm cho lý tưởng đó chính là để bảo vệ các quyền con người căn bản. Như vậy, Cô hàm ý là nếu chính quyền Cộng sản Bắc Kinh và chính quyền tay sai của bà Carrie Lam tôn trọng các quyền con người căn bản của Hồng Kông và người dân Hồng Kông, thì có lẽ đã không có sự đấu tranh mạnh mẽ của hàng triệu người trong nhiều năm, và Cô cũng hàm ý rằng các quyền con người căn bản là các quyền thiêng liêng mà quốc tế đã nhìn nhận là phổ quát cho tất cả các dân tộc, các quốc gia, và không ai có quyền tước đoạt các quyền con người căn bản đó. Cô gái trẻ đã khôn ngoan để đưa chính quyền CS Bắc Kinh và chính quyền tay sai của Bà Carrie Lam là đã vi phạm và tước đoạt quyền con người căn bản của Hồng Kông.
Có 30 quyền con người căn bản mà phần lớn các quốc gia trên thế giới đã nhìn nhận, kể cả Trung Quốc và Việt Nam, khi gia nhập Liên Hiệp Quốc. Nhưng các chế độ Cộng Sản đã, đang, và sẽ tiếp tục vi phạm thô bạo các quyền con người, và tước đoạt quyền con người cơ bản. Xin mời các bạn xem 30 quyền con người cơ bản trong hình đính kèm.
30 QUYỀN CON NGƯỜI CHO TẤT CẢ MỌI DÂN TỘC, MỌI QUỐC GIA
1. Tự do và bình đẳng
2. Mọi người đều có quyền con người.
3. Mọi người đều có quyền sống, tự do, và an toàn.
4. Không bị bắt làm nô lệ
5. Không bị tra tấn, nhục hình
6. Được nhìn nhận là con người trước pháp luật ở tất cả mọi nơi
7. Bình đẳng trước pháp luật
8. Tìm hổ trợ pháp lý khi các quyền của mình bị xâm phạm
9. Không bị giam giữ hoặc trục xuất khỏi quốc gia sai trái
10. Được có phiên toà xét xử công bằng và công khai
11. Coi là vô tội cho đến khi chứng minh là có tội
12. Quyền riêng tư; không ai có quyền xâm phạm danh dự, uy tín, gia đình, nhà ở, và thư tín cá nhân.
13. Tự do đi lại trong và ngoài nước
14. Xin tị nạn ở một quốc gia khác khi bị ngược đãi ở quốc gia của mình
15. Có quyền có quốc tịch 16. Tự do hôn nhân & gây dựng gia đình
17. Sở hữu tài sản các nhân
18. Tự do tôn giáo
19. Tự do diễn đạt
20. Quyền tụ họp ôn hoà
21. Tham gia vào bầu cử, ứng cử dân chủ, tham gia vào chính quyền
22. Hưởng phúc lợi an sinh xã hội
23. Công bằng trong việc làm, lương công bằng, và quyền gia nhập công đoàn
24. Nghĩ ngơi và thư giản
25. Có mức sống đủ cho mình và gia đình
26. Giáo dục
27. Các tài sản trí tuệ do mình tạo ra được bảo vệ
28. Hưởng trật tự xã hội để hưởng các quyền trên
29. Trách nhiệm cộng đồng
30. Không ai có quyền xâm phạm và tước đoạt các quyền con người của bạn