Hành tây giàu vitamin A,E, K, khoáng chất nhưng ăn theo cách này gây hại cho sức khỏe nên tránh xa.
Những người không nên ăn hành tây
Những người đau mắt đỏ: Theo Đông y, thì hành tây có tính cay nóng, nên những người đang mắc bệnh đau mắt đỏ do can phong nhiệt thì không nên ăn hành tây. Nên bạn ăn sẽ khiến cho bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn.
Phụ nữ mang thai bị xung huyết: Những phụ nữ đang mang thai mà không may bị động thai, thì không nên ăn hành tây. Bởi hành tây gây nóng khiến cho tình trang xung huyết của mẹ bầu trở nên trầm trọng hơn ảnh hưởng sức khỏe và bé.
Người huyết áp thấp: Hành tây cay nóng nhưng lại có tính hàn nên với những người huyết áp thấp tuyệt đối không nên ăn hành tây do nó có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp vì thế không nên ăn kẻo rước bệnh.
Những người bị đau dạ dày: Hành tây có vị cay ngọt khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, nên với những người có vấn đề về dạ dày không nên ăn hành tây sống vì nó có thể gây chướng hơi, đau bụng
Thực phẩm kỵ hành tây không nên kết hợp
Tôm: Khi bạn kết hợp tôm với hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate gây hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi nấu ăn bạn không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau.
Cá: Trong cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với hành tây sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày dễ gây tiêu chảy mất nước ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Rong biển: Trong thành phần dinh dưỡng của rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic nếu bạn kết hợp hai thực phẩm này dễ gây hiện tượng kết tủa gây bệnh sỏi thận của bạn.