Khoai tây chiên là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, trong đó có trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều người phàn nàn v́ sao ḿnh chiên khoai lại nhanh ỉu, không được gịn.
Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây
- Dầu ăn
Cách làm:
- Khoai mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoai thành từng que cỡ con ch́. Cho khoai tây vào chậu nước sạch, dùng tay chà xát nhẹ nhàng nhiều lần để rửa sạch tinh bột bám trên khoai tránh cho khoai bị thâm đen do oxy hóa.
- Đun sôi nước trong nồi, cho một ít muối vào nước rồi cho khoai tây vừa làm sạch vào nồi chần trong 30 giây. Sau đó vớt ngay khoai ra, cho vào chậu nước lạnh để khoai nguội.
- Khoai nguội, vớt ra, dùng khăn giấy bếp để thấm hết nước trên khoai.
- Cho khoai vào túi, để vào trong tủ đá khoảng 3 tiếng đến khi khoai đông cứng lại th́ mang ra chiên.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai vào chiên, lưu ư, không nên chiên một lúc hết toàn bộ chỗ khoai mà chiên dần dần, từng ít một. Có như vậy khoai tây mới chín đều. Dùng th́a đảo đều khoai tây chiên trong quá tŕnh chiên.
- Chiên cho đến khi khoai chín vàng, đạt độ gịn th́ vớt ra, để lên đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó chiên nốt chỗ khoai tây c̣n lại. Nếu muốn khoai tây gịn hơn, có thể cho khoai vào chiên lại lần nữa.
VietBF @ Sưu tầm