Có nhiều thực phẩm sau khi mọc mầm sẽ sản sinh ra chất gây hại cho sức khỏe, nhưng những thực phẩm này càng mọc mần lại càng bổ dưỡng chớ dại vứt đi.
Đậu tương mọc mầm
Hạt đậu tương là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nhưng ở bên trong chúng lại chứa một số chất gây trở ngại cho quá tŕnh hấp thu của cơ thể khiến bạn ăn nhiều dễ bị đầy bụng, khó tiêu làm cho cơ thể bạn cảm thấy khó ḷng tiêu hóa được.
Tuy nhiên, sau khi đậu tương đă nảy mầm, đại đa số những chất này sẽ bị phân giải, việc này khiến cho hàm lượng chất dinh dưỡng c̣n tăng lên đáng kể tốt cho sức khỏe. Đồng thời chúng cũng khiến cho quá tŕnh tiêu hóa của bạn trở nên trơn tru hơn rất nhiều.
Món đậu tương mọc mầm làm sữa đậu nành hoặc xào cùng nấm hương đều là những lựa chọn ẩm thực vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng giúp thay đổi bữa ăn của gia đ́nh bạn.
Mầm đậu Hà Lan
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ th́ trong số những loại hạt nảy mầm th́ mầm đậu Hà Lan được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và công dụng tốt với sức khỏe của con người giúp bạn tăng cường sức đề kháng vượt trội.
Ngoài ra, trong mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene đều là những loại trái cây tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, các loại mầm này c̣n rất dễ chế biến thành các món ăn ngon miệng hơn. Bạn hoàn toàn có thể dùng mầm đậu Hà Lan để làm rau trộn, xào hay xào trứng cũng đều rất ngon miệng dễ ăn hơn rất nhiều.
Đậu tương mọc mầm tốt cho sức khỏe
Tỏi mọc mầm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng th́ mầm tỏi có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với tỏi thường giúp tăng cường tuổi thọ pḥng ngừa bệnh tật cho bạn.
Ngoài ra, trong dưỡng chất của tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng các chất này tăng cao càng thêm tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tỏi mọc mầm c̣n chứa thành phần của loại củ này đặc biệt giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, carotene… giúp cơ thể khỏe mạnh tăng cường kháng thể cho bạn.
|