Trời hè nóng bức có bát chè mát lạnh, thơm ngon bổ dưỡng thì còn gì bằng. Nếu uống nước ép cam nhiều đã chán, ăn tào phớ mãi cũng ngán. Vậy thì bạn hãy kết hợp hai nguyên liệu này với nhau để làm món chè cam siêu ngon nhé.
Món này còn là một bài thuốc dân gian giúp giảm mệt mỏi khi sốt, cảm cúm hay say nắng. Ăn một bát chè cam tào phớ, cơ thể sẽ khỏe khoắn hơn, tinh thần cũng phấn chấn hơn.
Nguyên liệu
- Cam vàng, cam ngọt hay hơi chua tuỳ ý: 2 quả
- Đường phèn: 100gr (tuỳ theo sở thích)
- Tào phớ: 1 hộp mua đóng sẵn ở cửa hàng bán đậu phụ
- Bột năng hoặc bột đao, bột ngô, bột sắn: 2 -3 thìa canh (1 thìa canh khoảng 15 gram), thích ăn đặc cho nhiều, ăn vừa thì cho khoảng 2-3 thìa canh.
- 250ml nước ép cam tươi hoặc nước cam đóng hộp. (khoảng 1 bát con ăn cơm)
- Nước: 200 ml
Cách làm
- Cam gọt vỏ, bóc lấy phần tép cam.
- Lấy một ít vỏ cam rửa thật sạch, thái nhỏ cho vào nồi chè cam cho thơm.
- Cho nước lọc, nước ép cam tươi hoặc nước cam đóng hộp và đường vào nồi bắc lên bếp đun sôi.
- Hoà bột năng với chút nước, từ từ đổ vào nồi nước cam, khuấy đều đến khi nồi nước cam sôi và hơi sánh lại trút phần tép cam vào, tắt bếp.
- Đổ tào phớ vào nồi nước cam, khuấy nhẹ tay.
- Để nguội múc ra bát, có thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.