5/10
Vào chủ nhật (ngày 9 tháng 5), một người đàn ông đă nổ súng tại một bữa tiệc sinh nhật ở Colorado sau đó tự sát. Cảnh sát cho biết vụ nổ súng xảy ra ngay sau nửa đêm tại một công viên nhà di động ở phía đông Colorado Springs.
Cảnh sát đến nơi đă t́m thấy 6 thi thể và một người đàn ông bị thương nặng sau đó chết ở bệnh viện. Nghi can là bạn trai của một nữ nạn nhân tại bữa tiệc. Anh ta bước vào trong và nổ súng trước khi tự sát.
Những đứa trẻ tham gia bữa tiệc không bị thương. Đây là vụ nổ súng súng hàng loạt tồi tệ nhất ở Colorado kể từ khi một tay súng giết 10 người tại một siêu thị ở thành phố Boulder vào ngày 22 tháng 3. Thống đốc Jared Polis cho biết vũ nổ súng càng đau buồn hơn khi diễn ra vào Ngày Của Mẹ. Colorado Springs, với dân số 465,000, là thành phố lớn thứ hai của Colorado sau Denver.
Vào năm 2015, một người đàn ông đă bắn chết 3 người một cách ngẫu nhiên trước khi chết trong một cuộc đấu súng với cảnh sát ở Colorado Springs vào ngày Halloween. Chưa đầy một tháng sau, một người đàn ông đă giết chết ba người, trong đó có một cảnh sát, và khiến tám người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại một pḥng khám Planned Parenthood ở thành phố.