Nga phạt Google do không xóa nội dung bị cấm. Ngày 25/5, một ṭa án Nga đă phạt gă khổng lồ công nghệ Mỹ Google 4 triệu rouble (tương đương 54.540 USD) do không xóa nội dung mà Moskva cho là bất hợp pháp.
![](https://www.intermati.com/forum/attachment.php?attachmentid=1797484&stc=1&d=1621986332)
Một ṭa án Nga đă phạt Google 4 triệu rouble (tương đương 54.540 USD) do không xóa nội dung bị cấm. Ảnh: AFP/TTXVN
Trước đó, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) ngày 24/5 đă cho Google thời hạn 24 giờ để xóa những ǵ Moskva coi là nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo có thể sẽ giảm tốc độ đường truyền đối với nhà cung cấp dịch vụ t́m kiếm này.
Theo Roskomnadzor, cơ quan này đă thực hiện 26.000 cuộc gọi tới Google yêu cầu xóa bỏ những thông tin trái phép, trong đó có các video về bạo lực và sử dụng ma túy. Roskomnadzor đồng thời cảnh báo nếu Google không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ, công ty này có thể sẽ bị phạt từ 800.000 tới 4 triệu ruble.
Cũng theo Roskomnadzor, nếu Google tiếp tục vi phạm quy dịnh của Nga, hăng này có thể sẽ bị phạt ở mức tương đương 10% doanh thu của công ty.
Hồi tháng 3 vừa qua, Google cũng đă phải nộp phạt 3 triệu ruble tại Nga v́ không xóa thông tin bị cấm khỏi kết quả t́m kiếm.
VietBF@ sưu tập