Bạn thường ră đông bằng cách nào? Nếu bạn muốn ră đông thịt giữ được độ ngon lại an toàn th́ hăy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Liệu bạn đă ră đông thực phẩm đúng cách hay chưa, ră đông cũng là một bí quyết đó. Ră đông đúng cách sẽ giúp ră đông nhanh hơn, thực phẩm cũng không mất chất dinh dưỡng nữa đó. Dưới đây sẽ là một số cách ră đông thực phẩm cực hay mà các bạn có thể áp dụng thử.
1. Ră đông bằng đường
Đầu tiên, các bạn tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1, 5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi. Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng canh đường vào và khuấy đều cho tan hết phần đường này.
Cuối cùng cho miếng thịt đông lạnh vào và đợi từ 7 - 10 phút, miếng thịt sẽ được ră đông nhanh chóng mà lại mềm tươi nữa.
2. Ră đông bằng kim loại
Ră đông bằng kim loại rất được nhiều chị em phụ nữ thực hiện, nhưng không phải chị em nào cũng biết cách ră đông này.
Kim loại là chất dẫn nhiệt rất mạnh nên các bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc một cây dao kim loại bản to sau đó kẹp miếng thịt vào giữa. Chỉ sau 10 phút, miếng thịt sẽ được ră đông và tươi ngon hơn đó.
3. Ră đông bằng muối và giấm trắng
Nếu các bạn không thích ră đông bằng 2 cách trên th́ có thể áp dụng các ră đông bằng muối và giấm trắng này. Bạn chỉ cần đổ nước vào một cái thao nhỏ, sau đó 1 muỗng canh muối và một ít giấm trắng, khuấy đều cho tan hỗn hợp này rồi cho thịt cần ră đông vào ngâm. Sau từ 5 - 7 phút, thịt sẽ được ră đông mà lại mềm và tươi ngon nữa.
VietBF@sưu tập