Trong khi thịt lợn tính hàn, không có khả năng sinh nhiệt nên phù hợp dùng cho người cơ địa nóng, sinh mụn nhọt, táo bón,… Chính v́ thế mà sự kết hợp giữa 2 thực phẩm này không tạo nên tác dụng nào tốt cho sức khỏe người ăn.
Hải sản
Hải sản nằm trong danh sách những loại thực phẩm kỵ với thịt ḅ. Trong thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này có khả năng phản ứng với nhau không tốt cho sức khỏe người dùng.
Đặc biệt thịt ḅ c̣n chứa photpho và hải sản lại giàu magie, canxi. Tất cả những chất này phản ứng với nhau tạo thành kết tủa dạng muối làm cho quá tŕnh hấp thụ chất dinh dưỡng món ăn kém ngon hơn.
Lươn
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt ḅ sẽ kỵ với thịt lươn. Đặc biệt, khi nấu kết hợp cho trẻ nhỏ ăn. Món ăn làm từ 2 loại thực phẩm này có thể gây ra t́nh trạng khó tiêu và đầy hơi. Hơn nữa nếu sử dụng lâu dài rất có nguy cơ làm cho cơ thể người bệnh bị nhiễm độc.
Đậu nành
Đậu nành chứa nhiều purin gây ra t́nh trạng tích tụ axit uric trong cơ thể dẫn đến bệnh gout. Kết hợp với thịt ḅ cũng có tính chất tương tự. Điều này làm tăng lượng axit uric có hại cho cơ thể, h́nh thành nên triệu chứng đau khớp và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Đậu đen
Trên thực tế thịt ḅ giàu chất sắc hỗ trợ bổ máu. Trong khi đó đậu đen lại chứa nhiều chất xơ thô làm ngăn cản quá tŕnh hấp thụ chất sắt có ở thịt ḅ. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người bệnh hạn chế ăn 2 thực phẩm này cùng một lúc. Thay vào đó, nên dùng cách nhau ít nhất 4 giờ để không làm hạn chế công dụng của nhau.
Hạt dẻ
Thịt ḅ là thực phẩm có chứa nhiều chất đạm và hạt dẻ th́ lại giàu hàm lượng vitamin C. Tuy nhiên hàm lượng vitamin C này lại làm cho đạm bị biến chất và không c̣n giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng như ban đầu của thịt ḅ. V́ vậy, người bệnh nên tránh dùng một lúc 2 loại thực phẩm này với nhau.
Nước trà
Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau mỗi bữa ăn và không chú ư đến việc đă ăn thịt ḅ trước đó. Trên thực tế, 2 loại thực phẩm này kỵ với nhau.
Lượng axit tanic trong trà khi tác dụng với protein của thịt ḅ gây ra chứng viêm mạc ruột. Đồng thời làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột khiến cho người bệnh bị táo bón. Người bệnh nên tránh uống nước trà sau khi ăn các loại thịt đỏ. Nếu muốn uống th́ có thể cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.
|