Những loại quả dưới đây có tác dụng đào thải độc tố trong thận, hỗ trợ thận ngày càng khỏe mạnh hơn.
4 lựa chọn bảo vệ cùng 1 mức phí. Có bảo hiểm đầu tư Generali!
GENERALI
Chuyên gia cảnh báo: 6 việc phụ nữ làm khi vừa hết 'đèn đỏ' khiến tử cung sinh bệnh, viêm nhiễm quanh năm
Đi chợ mua bát đĩa, đừng chọn 3 loại này dù rất đẹp và rẻ: Là 'ổ chất độc' gây hại cho sức khỏe
7 loại nước lá tắm hết dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa: Trời lạnh ai ngứa ngáy nên dùng ngay
Nho
6
Nho chứa resveratrol - một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận khỏi các tổn thương. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày để cải thiện chức năng thận và duy tŕ sự cân bằng chất điện giải.
Dưa hấu
Dưa hấu có tác dụng như 1 chiếc "rây" giúp thanh lọc thận của bạn khỏi các độc tố tích tụ trong cơ thể từ nhiều yếu tố khác nhau. Điều này làm cho nó trở thành một trong những trái cây mà bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh.
Táo xanh
Táo xanh rất giàu chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm… đóng vai tṛ quan trọng trong việc cải thiện chức năng thận của bạn. Hơn nữa, pectin có trong táo cũng giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương thận theo thời gian.
Dâu tây
Dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên.
Đu đủ
Đu đủ là loại có có sẵn trong vườn nhà của nhiều gia đ́nh. Đây là loại quả nhiều nước, có vị ngọt, mát và rất giàu vitamin ít kali.
Đu đủ được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng bởi chúng giúp giải nhiệt, lại bổ thận.
Bạn nên ăn đu đủ sống hoặc dùng nó để chế biến thành các món gỏi, nộm ăn hàng ngày.
Bưởi
Như chúng ta đă biết, bưởi rất giàu vitamin C, ăn bưởi thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, giảm mỡ máu đồng thời ổn định đường huyết.
Không những thế, bưởi c̣n có tác dụng ngăn ngừa t́nh trạng suy thận, giảm nguy cơ mắc sỏi thận...
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng bưởi làm nước ép hay chế biến thành các món ăn yêu thích.
Dứa
Người suy thận nên hạn chế các thực phẩm giàu kali, natri, phốt pho và cholesterol. Một trong những gợi ư tuyệt vời cho người bệnh chính là quả dứa. Dứa nhiều nước, giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, ít Kali hỗ trợ tốt cho việc cải thiện t́nh trạng bệnh.
Dứa cũng có khả năng làm sạch thận, chống viêm giúp các tổn thương bên trong cơ thể nhanh lành. Do đó, người bệnh nên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để pḥng và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.
|