Chế độ ăn của người Ấn Độ thường có đủ sáu vị: chua, cay, mặn, ngọt, bùi, đắng. Họ khuyên nên dậy trước mặt trời mọc hai tiếng và ăn một thìa sữa trâu mỗi ngày.
Không uống quá nhiều nước ngay sau khi ăn
Ayurved, hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ khuyến nghị không nên uống nước ngay trước và sau bữa ăn.
Uống nước trước ăn sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa. Uống nước sau ăn, nó sẽ tác động trực tiếp đến trạng thái của thức ăn trong dạ dày. Nó có thể khiến da xạm, thậm chí béo phì.
Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tốt nhất, nên uống nước 30 phút trước và sau bữa ăn.
6 vị nên có trong chế độ ăn
Người dân Ấn Độ cho rằng một bữa ăn cân đối phải gồm đủ 6 vị: ngọt, mặn, chua, cay, đắng, bùi; để cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.
Gừng, thì là và hạt tiêu đen chống dị ứng
Theo Ayurveda, các loại gia vị làm ấm có chức năng cải thiện tiêu hóa. Ngoài ra, chúng giúp loại bỏ dị ứng bằng cách cải thiện hệ thống miễn dịch.
Bạn có thể thêm gừng vào trà và uống mỗi ngày để hỗ trợ phát huy tác dụng.
Tránh thức ăn lạnh
Tiến sĩ Manisha Mishra MD, cố vấn y tế Ayurveda, Ấn Độ khuyên nên tránh thực phẩm ôi thiu, lạnh và chế biến sẵn. Chúng khó tiêu hóa và có thể hình thành các chất độc.
Thức dậy 2 giờ trước khi mặt trời mọc
Các bác sĩ Ấn Độ cho rằng, cách đơn giản nhất để có một cuộc sống lành mạnh là sắp xếp thói quen hàng ngày phù hợp. Tốt nhất, nên thức dậy 2 giờ trước khi mặt trời mọc. Ngoài ra, cần ăn đúng bữa và ngủ đúng giờ.
Ăn một thìa sữa trâu mỗi ngày
Người Ấn Độ thường ăn bơ sữa trâu để trung hòa hầu hết các độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó cũng rất tốt để cải thiện sức khỏe đường ruột, cho làn da rạng rỡ và tăng cường trí nhớ.