Để đông lạnh cần tây nhằm kéo dài thời gian sử dụng, các bà nội trợ có thể tham khảo mẹo dưới đây.
Cần tây là một trong những loại rau phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một trong những lợi ích của cần tây đó là: có tác dụng lợi tiểu, chống lại các tế bào ung thư, giảm huyết áp, cải thiện hệ tiêu hóa,...
Cần tây thường được dùng để xào với thịt ḅ, bên cạnh đó nhiều người thường dùng cần tây để làm nước ép. Uống nước ép cần tây có thể giúp giảm cân, làm đẹp da,...
Tuy nhiên, cần tây nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất nhanh hỏng và một trong những mẹo để kéo dài thời gian sử dụng của cần tây đó là đông lạnh chúng.
Để đông lạnh cần tây, các bà nội trợ có thể tham khảo các bước dưới đây:
Bước 1: Rửa kỹ cần tây dưới ṿi nước, đặc biệt là phần cuống để làm sạch các chất bẩn.
Bước 2: Sau khi rửa sạch, mọi người đun một nồi nước sôi rồi cho cần tây vào và chần khoảng 3 đến 5 phút.
Bước 3: Sau khi chần xong, vớt cần tây ra rồi dùng khăn giấy để thấm khô chúng.
Bước 4: Xếp phần cuống cần tây lên khay sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Mọi người cũng có thể thái cuống cần tây thành những miếng nhỏ sau đó làm đông.
Bước 5: Khi cần tây đă đông lại, mọi người có thể chia nhỏ chúng rồi cho vào túi zip hoặc túi hút chân không sau đó cho vào trữ đông.
Cần tây đông lạnh có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 8 đến 12 tháng mà hương vị vẫn ngon.
VietBF @ Sưu tầm