Lưu lại ngay những mẹo này để dùng đến khi cần.
1. Phục hồi hạt bị ẩm
Hạt dưa, hạt hướng dương,... để lâu ngày bị ẩm, mềm, có nên vứt đi không? Thực tế, chỉ cần cho chúng vào ngăn đá vài giờ để phục hồi độ gịn.
2. Cắt đôi ḷng đỏ trứng
Chỉ cần cho trứng gà vào tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt th́ ḷng đỏ trứng gà có thể cắt mịn và không bị vỡ.
3. Bỏ vỏ hạt dẻ
Bạn chỉ cần cho hạt dẻ vào ngăn đá tủ lạnh trong ṿng vài giờ, vỏ sẽ nhanh chóng vỡ ra, tách rất dễ dàng.
4. Làm cơm rang ngon hơn
Không nên rang cơm ngay sau khi vừa nấu xong. Hăy để cơm vào tủ mát trong khoảng 1-2 tiếng trước khi rang, như vậy hạt cơm sẽ không bị dính vào nhau.
5. Giảm vị đắng của mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, nhiều người rất thích ăn. Để giảm bớt vị đắng, bạn có thể cho vào tủ đá 1 thời gian.
6. Giảm cay mắt khi cắt hành, tỏi
Khi cắt hành, tỏi, nhiều người sẽ bị cay mắt. Để xử lư vấn đề này, bạn có thể cho chúng vào đủ lạnh, làm đông trước 1-2 tiếng trước khi lấy ra và thái mỏng.
7. Giữ cá trong tủ lạnh
Cá sau khi mua về nếu muốn giữ tươi bạn có thể cho vào hộp, đổ nước vào và làm đông. Khi muốn ăn th́ bạn lấy ra ră đông và nấu, nó sẽ rất tươi ngon.
8. Quần áo được ủi phẳng phiu
Quần áo có thể bị nhăn rất nhiều sau khi giặt máy và rất khó để ủi. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn trước khi lấy ra ủi.
9. Diệt mọt sách
Sách để ở ngoài lâu ngày dễ bị mọt. Lúc này, bạn có thể bọc sách vào túi ni lông, cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, những con mọt sẽ chết cóng.
10. Khôi phục độ cứng của xà pḥng
Khi xà pḥng tiếp xúc với nước, nó sẽ trở nên mềm, nhũn, bất tiện khi sử dụng. Bạn có thể cho xà pḥng vào tủ lạnh khoảng 30 phút là nó sẽ cứng trở lại.
11. “Cứu cánh” bánh quy bị ẩm
Nhiều người mua bánh quy nhưng không thể ăn hết ngay sau khi mở ra. Bảo quản không cẩn thận sẽ khiến bánh bị ướt và mùi vị không ngon. Lúc này, bạn chỉ cần đặt bánh quy trong tủ lạnh 24 giờ để khôi phục lại kết cấu gịn ban đầu của chúng.