Bổ sung củ dền, cà rốt, cải bó xôi hay táo vào thực đơn hàng ngày giúp tăng khả năng chống oxy hóa, hạn chế xuất hiện nếp nhăn.
1. Củ dền
Uống nước ép củ dền giúp làm sáng da, ngừa lão hóa.
Củ dền chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, vitamin nhóm B cùng các khoáng chất như canxi, magie, kali và chất chống oxy hóa. Ăn củ dền mỗi ngày có thể bảo vệ cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do, hạn chế nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa sớm.
2. Cà rốt
Cà rốt giàu beta-carotene, chất xơ và vitamin K, giúp củng cố hệ miễn dịch, cân bằng cholesterol, làm chậm quá trình lão hóa. Theo Healthline, thường xuyên ăn cà rốt có thể làm giảm viêm và stress oxy hóa trong cơ thể.
3. Cà chua
Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa, trong đó có lycopene, giúp bảo vệ làn da khỏi những tác nhân gây hại từ ánh sáng mặt trời. Bổ sung 16 mg cà chua mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng nám da, tàn nhang.
4. Bơ
Quả bơ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, các chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa như carotenoid, callexanthophylls, polyphenol. Những chất này bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do, thúc đẩy độ đàn hồi, trẻ hóa da.
5. Táo
Táo giàu vitamin A, C, D, E và các khoáng chất như sắt, kẽm, selen... giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa sớm.
6. Cải bó xôi
Cải bó xôi chứa nhiều magie, kali và folate, vitamin C và beta-carotene, chlorophyllin và tocopherol... có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp tăng cường sức khỏe cho làn da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
7. Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, saponin triterpen, caffeine, tanine, quercetin, tinh dầu, axit ascorbic (vitamin C), riboflavin (vitamin B), carotene... được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là loại trà số một giúp chống lão hóa.
8. Tỏi
Theo y học cổ truyền, tỏi là vị thuốc quý, một loại kháng sinh tự nhiên nhờ giàu chất chống oxy hóa và allicin. Hợp chất chống viêm allyl sulfide trong tỏi cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, trẻ hóa da từ bên trong.