Một bác sĩ đă tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột và thậm chí giúp bạn sống thọ hơn.
Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Tim Spector, giáo sư dịch tễ học di truyền tại Đại học King's College London (Anh) cho hay ca cao thơm ngon ẩn chứa những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Nó vượt trội một số siêu thực phẩm về hàm lượng các dưỡng chất quan trọng.
Vị bác sĩ cho biết: Ca cao là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều polyphenol và là nguồn chất xơ dồi dào.
Bác sĩ vừa tiết lộ một món ăn tốt cho tim, tăng cường vi khuẩn đường ruột, giúp bạn sống thọ hơn
Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy tổng hàm lượng polyphenol trong bột ca cao vượt xa các siêu thực phẩm như quả việt quất và quả lựu.
Các polyphenol như flavanol cực tốt cho vi khuẩn đường ruột, tăng cường sự phát triển của lợi khuẩn và giảm lượng vi khuẩn có hại.
Giáo sư Spector cho biết: Điều đáng ngạc nhiên là lượng chất xơ có trong sô cô la rất cao, nhất là loại từ 70% ca cao trở lên và tỷ lệ ca cao càng cao th́ lượng chất xơ càng nhiều, theo Express.
Ngoài hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ca cao c̣n có thể giúp tăng tuổi thọ. Bác sĩ Tim Spector cho biết: Một nghiên cứu lớn gần đây, bao gồm 20.000 người, được theo dơi trong 3,5 năm, đă phát hiện những người tiêu thụ ca cao đă giảm 27% tỷ lệ tử vong v́ bệnh tim. Đây là tin tuyệt vời.
Tuy nhiên, hăy chọn sô cô la đen, là loại có hàm lượng ca cao trên 70%. Cụ thể, giáo sư Tim Spector khuyên nên chọn sô cô la đen loại không chứa chất nhũ hóa và có tỷ lệ ca cao cao nhất để giảm thiểu hàm lượng đường, đồng thời tối đa hóa hàm lượng polyphenol và chất xơ.
VietBF@sưu tập