Gợi ý cho bạn cách làm trứng cá chiên lá lốt và trứng nướng sa tế.
Trứng cá chính là phần chứa nhiều dưỡng chất hơn cả thịt cá luôn đấy. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm trứng cá chiên lá lốt.
Thao tác siêu đơn giản mà thành phẩm vừa ngon vừa lạ miệng, từ người lớn đến trẻ con ai thử cũng đều thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng cá chiên lá lốt
1. Trứng cá: 100-150gr
2. Rau củ: 3-4 củ hành khô, 50gr lá lốt
3. Trứng gà: 2 quả
4. Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu
Cách làm trứng cá chiên lá lốt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch trứng cá, chú ý thao tác nhẹ nhàng để không làm miếng trứng cá bị vỡ trong quá trình rửa. Bóc vỏ hành khô, băm nhỏ.
Lá lốt rửa sạch, để ráo và thái dạng sợi nhỏ nha. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm trứng cá, hành khô, lá lốt, trứng vào bát cùng 2-3 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và trộn đều.
- Bước 2: Chiên trứng cá
Bạn cho vào chảo khoảng 2-3 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già. Múc từng thìa hỗn hợp trứng cá đã trộn cho vào chảo để chiên thành các miếng nhỏ, hoặc đổ cả bát hỗn hợp trứng cá vào và chiên đều được nha.
Bạn chiên mỗi mặt trứng cá khoảng 1 phút ở lửa nhỏ là trứng sẽ chín hoàn toàn. Chiên xong, cho trứng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa là có thể thưởng thức được rồi.
Thử ăn trứng cá chiên lá lốt một lần, có khi bạn sẽ "nghiện" luôn món này đấy. Miếng trứng cá chiên bùi bùi vị đặc trưng của trứng cá, có độ xốp nhờ trứng gà, kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt nữa nên ăn miếng nào, ưng bụng miếng ấy luôn. Chị em nhất định nên làm một lần nha!
Ngoài ra, bạn có thể chế biến cá trứng thành món sau:
Nguyên liệu làm Trứng cá chiên giòn và nướng sa tế cho 4 người
Trứng cá ngừ 500 gr
Gừng 50 gr
Sả 50 gr
Sa tế 100 gr
Bột chiên giòn 200 gr
Rượu trắng 100 ml
Nước 300 ml
Dầu ăn 300 ml
Cách chế biến trứng cá chiên giòn và nướng sa tế
Sơ chế trứng cá
Trước tiên, bạn ngâm trứng cá cùng 100ml rượu trắng 20 phút để trứng cá không còn tanh. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
Hấp trứng cá
Bạn cho 250gr trứng cá vào xửng hấp cùng 50gr gừng cắt lát và 50gr sả đập dập trong 15 phút để trứng được thơm và chín mềm.
Khi trứng cá đã chín, bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đều khắp mặt cá rồi cho cá vào lò vi sóng nướng trong 10 phút.
Khi trứng cá đã chín, bạn lấy trứng cá ra và đợi khi cá nguội, bạn phết sa tế đều khắp mặt cá rồi cho cá vào lò vi sóng nướng trong 10 phút.
Chiên cá
Bạn chuẩn bị 200gr bột chiên giòn với 300ml nước, trộn đều hỗn hợp rồi cho 250gr trứng cá còn lại vào thau bột rồi lăn đều cho bột phủ kín cá.
Bạn cho 300ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho trứng cá vừa nhúng bột vào chiên giòn hai mặt trong 15 phút. Khi cá đã vàng và giòn, bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Chỉ trong chốc lát, bạn đã có trứng cá sa tế và trứng cá chiên giòn thơm ngon, đậm đà. Trứng cá béo, thơm cùng sa tế cay cay hay trứng cá chiên giòn với lớp vỏ giòn rụm còn bên trong béo mềm khiến bạn cứ muốn ăn mãi.