Theo như cách hấp cơm nguội nóng sốt th́ nếu bạn khéo léo biết mẹo hâm nóng cơm nguội ngon như mới nấu, th́ bạn sẽ không lỡ ḷng nào bỏ cơm nguội đi gây lăng phí mà vẫn được ăn cơm ngon. Chúng ta ai cũng có lúc nấu quá nhiều cơm và không ăn hết, dẫn tới sau mỗi bữa lại có cơm nguội nóng sốt, dẻo thơm như cơm mới nấu.
Nếu hấp cơm theo cách thông thường, cơm hay bị khô, không được mềm dẻo và thơm. Dưới đây là các mẹo hấp cơm, bạn sẽ có ngay bát cơm ngon lành , mềm dẻo như mới nấu.
Hâm cơm bằng ḷ vi sóng
Đây cũng là 1 cách cực ḱ rất đơn giản mà bạn có thể dùng. Cho cơm nguội của bạn vào tô (tô dùng được trong ḷ vi sóng), dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào ḷ vi sóng , bạn điều chỉnh nhiệt độ trung b́nh khoảng 3 đến 5 phút là bạn đă có một tô cơm nóng hổi thơm ngon.
Hấp cơm bằng cách thủy
Bạn có thể hấp cơm nguội trong khay hấp như khi đồ xôi. Đầu tiên bạn cho nước vào nồi, đặt khay hấp lên rồi cho cơm nguội vào đó, bạn nhớ trải đều cơm ra để hấp hơi được đều. Bạn hấp trong ṿng 10 phút là cơm nguội đă nóng dẻo, thơm ngon rồi. Cách này bạn có thể sử dụng cho bếp ga, bếp từ, bếp điện, rất đơn giản và nhanh chóng.
Hấp cơm bằng cách thủy
Hấp cơm nguội cùng cơm mới
Nếu cơm nguội c̣n ở bữa trước không đủ cho bữa sau, th́ bạn vẫn nấu thêm cơm mới. Như vậy bạn hoàn toàn có thể hấp lại cơm nguội c̣n dư. Bạn nên nấu nồi cơm mới hơi nhiều nước hơn một chút. Đến khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ ủ cơm, bạn nhanh tay cho cơm nguội vào nồi cơm và dàn đều ra, khoảng 10-15 phút sau, bạn đă có một nồi cơm thơm dẻo và cơm nguội ăn ngon như cơm nóng, bạn khó có thể phân biệt được.
Với mẹo này bạn nên nhanh tay, không được để nồi cơm bốc hơi quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng của cơm.