Vứt bỏ những bộ phận này của rau quả, bạn có thể bỏ lỡ các vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng.
Khi ăn trái cây và rau quả, cắt bỏ một số bộ phận là điều bình thường. Từ cuống, hạt đến vỏ, một số bộ phận có thể không ngon miệng bằng những bộ phận chính nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng.
Một chuyên gia chỉ ra một số bộ phận của rau quả rất giàu chất dinh dưỡng, bạn nên cố gắng tận dụng, theo tờ Express.
Tiến sĩ Karan Rajan (còn gọi là tiến sĩ Raj), bác sĩ phẫu thuật của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS), kêu gọi mọi người đừng bỏ quên một số bộ phận sau của trái cây và rau quả. Bởi chúng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa.
Phần cuống dâu có lá được gọi là đài hoa, có giá trị dinh dưỡng ngang bằng với quả dâu
Cuống dâu tây. Khi ăn dâu tây, thông thường mọi người thường lặt bỏ cuống. Tuy nhiên, tiến sĩ Raj kêu gọi mọi người nên ăn cả phần cuống này. Ông cho biết: Khi ăn dâu tây, hãy cố gắng ăn cả cuống.
Phần cuống dâu có lá được gọi là đài hoa, có giá trị dinh dưỡng ngang bằng với quả dâu.
Cuống dâu chứa nhiều polyphenol có đặc tính chống oxy hóa và hàm lượng vitamin C gần bằng trong quả dâu. Chưa kể phần cuống dâu còn chứa các chất dinh dưỡng khác như magiê và một chút chất xơ nữa.
Ngày mới với tin tức sức khỏe mời bạn xem tiếp nội dung bài Bác sĩ: Ăn rau quả, chớ vứt bỏ những bộ phận này trên tin tức sức khỏe Thanh Niên Online ngày mới 24.6. Bạn cũng có thể xem thêm những tin bài khác về rau củ và trái cây như: 4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc; Loại rau được 35 nghiên cứu xác nhận có khả năng chống ung thư...
Ngoài ra, trong ngày thứ hai 24.6 còn có nhiều tin bài sức khỏe khác như: Nắng nóng, chuối chín cực nhanh, làm sao giữ chuối lâu hư?...
VietBF@sưu tập