MC người Đài Loan Pauline Lan Xinmei giảm 6 kg sau hai tháng nhờ ăn nhiều đậu bắp, cần tây kết hợp tập thể dục hàng ngày.
"Trước đây tôi không thích ăn cần tây nhưng bây giờ tôi ăn nó để hạ huyết áp. Tôi ăn cần tây sống và đậu bắp luộc. Nó có tác dụng hạ huyết áp rất tốt", Pauline nói. MC sinh năm 1965 cho biết thêm cô bị huyết áp cao nhiều năm nay, có lúc lên tới 190, nên luôn cố gắng kiểm soát cân nặng.
Pauline cho rằng sau khi mãn kinh, việc giảm cân không dễ dàng như trước. "Mọi quá trình trao đổi chất đều đã đạt đến lúc trì trệ nên chúng ta phải chú ý đến thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, tập thể dục hàng ngày, ngủ ngon, uống đủ nước", nữ MC nói.
Cùng với chế độ ăn nhiều cần tây, đậu bắp luộc, MC người Đài Loan cố gắng vận động, tập thể dục mỗi ngày. Cô thích tập Tabata - một dạng tập luyện cường độ cao giúp đốt cháy calo trong khoảng thời gian ngắn - và thường xuyên thực hiện động tác squat. Pauline cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khởi động và giãn cơ để hạn chế chấn thương, giúp cơ thể nhanh hồi phục sau tập luyện.
Cần tây chứa nhiều chất xơ cùng các loại vitamin, khoáng chất giúp giảm cảm giác thèm ăn. Loại rau này còn chứa 3-n-butylphthalide có tác dụng hạ huyết áp bằng cách làm giảm sự tích tụ chất béo trong động mạch và tăng tính đàn hồi của thành động mạch.
Tương tự cần tây, đậu bắp cũng chứa nhiều khoáng chất như magie, canxi, góp phần điều chỉnh nhịp tim, huyết áp và mức cholesterol. Đậu bắp cũng giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, hỗ trợ trao đổi chất, giúp ích cho việc giảm cân. Ăn đậu bắp thường xuyên có thể góp phần ổn định đường huyết, ngăn chặn lượng insulin tăng đột biến dẫn đến tích trữ chất béo trong cơ thể.
|