Lư do chính khiến lê trở thành thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột là v́ hàm lượng chất xơ cao. Một quả lê có kích thước trung b́nh có thể cung cấp tới 6 gam chất xơ, tương đương với khoảng 24% lượng ăn hàng ngày của người lớn. Phần lớn là chất xơ không ḥa tan, đóng vai tṛ rất quan trọng trong việc duy tŕ nhu động ruột đều đặn.
Chuyên gia cho biết, bổ sung lê ngoài việc mang lại tác dụng nhuận tràng mà c̣n duy tŕ chu kỳ nhu động ruột khỏe mạnh, tránh dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa như IBS (hội chứng ruột kích thích) và viêm túi thừa.
Hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh
Lê bao gồm các chất xơ prebiotic là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn tồn tại trong ruột của bạn. Điều này làm cho vi khuẩn xấu tiêu thụ chất xơ prebiotic để có hệ vi sinh vật khỏe mạnh cân bằng. Khi có hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng sẽ giải quyết trực tiếp các vấn đề về tiêu hóa hợp lư các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn nạp vào.
Hỗ trợ quản lư cân nặng
Giữ trọng lượng cơ thể lư tưởng là rất quan trọng để có sức khỏe đường ruột tốt. V́ t́nh trạng thừa cân làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như trào ngược axit, bệnh túi mật và các vấn đề về gan. Trong quả lê có lượng calo thấp nhưng lại giàu chất xơ. Chúng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Hiệu ứng no này đóng một vai tṛ rất lớn trong việc kiểm soát cân nặng, tác động trực tiếp đến đường ruột của bạn.
Nguồn tự nhiên của chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm
Lê là nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hóa khác nhau và chứa nhiều vitamin C, vitamin K và flavonoid giúp bảo vệ ruột khỏi stress oxy hóa và viêm nhiễm. Nhiều vấn đề về tiêu hóa từ khó chịu nhẹ đến bệnh viêm ruột đều do viêm gây ra. Trong quả lê có các hợp chất chống viêm làm dịu đường tiêu hóa và giảm t́nh trạng viêm gây ra các bệnh lư. Ăn lê thường xuyên có lợi trong việc kiểm soát t́nh trạng viêm măn tính ở ruột và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa hiệu quả.
Hydrat hóa và hiệu quả tiêu hóa
Quá tŕnh hydrat hóa tốt sẽ đảm bảo quá tŕnh tiêu hóa diễn ra suôn sẻ, tránh t́nh trạng đầy hơi, táo bón và khó tiêu. Trong quả lê có chứa 84% là nước, hàm lượng nước trong quả lê kết hợp với chất xơ có trong nó sẽ thúc đẩy hiệu quả tiêu hóa tốt hơn.
|