Vấn đề ăn uống trong năm mới là rất quan trọng đối với bất cứ ai. Để có được cơ thể khỏe mạnh th́ chúng ta nên ăn điều độ đúng cách. Có nhiều đồ thực phẩm không nên sử dụng nhiều để cơ thể luôn khỏe.
1. Thức ăn chiên
Chúng không chỉ chứa nhiều calories mà c̣n làm tăng nguy cơ ung thư v́ dầu ăn bị đun nóng ở nhiệt độ cao có khả năng chuyển hóa thành chất gây ung thư. Thức ăn chiên c̣n làm tăng lượng cholesterol, làm sụt giảm hệ miễn dịch của bạn.
2. Đường
Đường không có giá trị dinh dưỡng mà c̣n làm tăng cao nguy cơ tiểu đường, ung thư. Đường c̣n có khả năng "gây nghiện", người ăn đường nhiều sẽ tăng dần "liều lượng" và sự thèm ngọt hơn.
3. Chất làm ngọt nhân tạo
Không nên thay đường bằng chất làm ngọt hóa học, chúng c̣n có hại hơn. Chất tạo ngọt làm rối loạn chuyển hóa, gây tăng cân và tăng nguy cơ tiểu đường. Nên dùng mật ong hay đường thốt nốt để thay thế.
4. Bột ḿ trắng
Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn đều chứa bột trắng, chẳng hạn như bánh ḿ. Nhưng nên tránh ăn bột trắng hằng ngày v́ nó không chỉ gây tăng cân mà c̣n có hại cho sức khỏe.
5. Chất béo chuyển hóa
Dù các chất béo như omega-3 hay chất béo băo ḥa, acid béo không băo ḥa đa (PUFA) rất tốt cho sức khỏe, chất béo chuyển hóa gây tích tụ cholesterol và mỡ trong cơ thể khiến bạn tăng cân, gây nhiều loại bệnh tật.
6. Nước uống đóng chai
Dù là nước có gas hay nước trái cây đóng chai, uống thường xuyên liên tục loại nước này chỉ khiến bạn nạp thêm nhiều đường, carbon dioxide. Chúng thiếu hẳn giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe.