Sát hại dă man bạn gái v́ cằn nhằn chuyện dùng ma túy đá, người đàn ông gốc Việt chịu án tù hơn 20 năm. Ông Phuc Thien Tang đánh bạn gái bằng ống kim loại của máy hút bụi. Ông này phải ngồi tù ít nhất 20 năm v́ dùng kiếm samurai đâm vào năo bà.
Ông Phuc Thien Tang, 50 tuổi, đă sát hại bà Hoa Thi Huynh, 44 tuổi, trong một cuộc tranh căi về việc ông ta sử dụng ma túy đá tại một căn nhà bỏ trống ở St Albans vào tháng 9 năm 2017. Đây là nơi mà họ đă chiếm dụng bất hợp pháp.
Sau khi tiêm ma túy đá, ông Tang đă sát hại bà Huynh trong một “hành vi bạo lực khủng khiếp”, sau khi ông ta đă yêu cầu bà Huynh ngừng “cằn nhằn” về việc sử dụng ma túy của ông ta.
Sau khi đánh bà Huynh bằng một chiếc ống kim loại, ông Tang đă dùng một thanh kiếm samurai dài 23cm để đâm vào lỗ mũi bên trái của bà Huynh. Nó đă xuyên 17cm vào năo của bà.
Sau vụ giết người, ông Tang đă lấy thẻ ngân hàng và tài liệu nhận dạng của bà Huynh và cố gắng rút tiền từ tài khoản của bà.
Thi thể của bà Huynh được phát hiện thấy trên giường vào ngày 10 tháng 9, khi đó là 3 ngày sau khi bà qua đời.
Ông Tang đă bỏ trốn và phải ngủ nhiều ngày trên đường phố Richmond. Ông ta đă bị bắt vào ngày 20 tháng 9, và sau đó thừa nhận tội ác của ḿnh.
Vụ giết người xảy ra chỉ vài tháng sau khi ông Tang bị cáo buộc đă tự trang bị cho ḿnh một thanh kiếm samurai và một khẩu súng lục giả sau khi bà Huynh nói với ông ta rằng bà đă bị cưỡng hiếp nhiều lần.
Ông Tang bị cáo buộc đă tiếp cận người đàn ông mà ông ta tin rằng đă cưỡng hiếp bạn gái của ḿnh, và nói: “Tao sẽ giết mày, tao sẽ đâm mày cho đến chết v́ mày đă chiếm đoạt vợ tao”.
Ông ta cũng bị cáo buộc đă đe dọa đốt nhà của người đàn ông này và đă đe dọa cháu gái của người đàn ông này cùng mẹ của cô.
Ông Tang dự kiến sẽ nhận tội với những cáo buộc đó.
Thẩm phán Ṭa án Tối cao Victoria, Lesley Taylor đă ra phán quyết án tù 25 năm đối với ông Tang, với thời gian không được tạm tha là 20 năm.
Ông Tang đă thụ án 313 ngày tù giam trước khi phán quyết được đưa ra.