Những loại rau vừa ngon vừa bổ được vietbf chia sẻ dưới đây. Hăy cùng t́m hiểu bài viết dưới đây để biết được loại rau nào ăn nhiều sẽ có lợi cho sức khỏe và nhanh chóng bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày:
Rau diếp
Rau diếp là loại rau không chứa đường và rất nhiều vitamin. Nó thường được sử dụng trong các bữa ăn nướng và các loại salad. Rau diếp ăn rất gịn, xanh và mát, nên nó là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với những người trong quá tŕnh giảm cân, nếu uống rau diếp xay sẽ rất hiệu quả.
Rau diếp c̣n có tên gọi khác là rau xà lách là nguồn thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều folate, mangan và sắt. Bên cạnh ấy, nó chứa nhiều vitamin cần thiết như vitamin B, A, D, C.
Cải xoong
Cải xoong hàm chứa một lượng lớn vitamin A, C, K cũng như các chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể của bạn. Có thể thêm cải xoong vào salad hoặc bánh ḿ để khiến hương vị các món ăn này thêm tươi mát hoặc trộn với súp xay nhuyễn để thêm phần dinh dưỡng.
Bắp cải
Bắp cải là loại rau khá phổ biến ở nhiều nơi và được mọi người trồng rất nhiều mỗi khi gần Tết. Trong bắp cải có chứa hàm lượng magie và sắt, kẽm và canxi. Đặc biệt nó rất giàu vitamin A, C, D. Bạn có thể xào bắp cải hay làm nộm, … hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.
Rau má
Rau má không chỉ là loại rau hàng ngày mà nó rất tốt cho sức khỏe. Rau má có tính mát nên chữa được nhiều loại bệnh như mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp và tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra trong rau má có tính bổ dưỡng rất cao nó chứa nhiều sinh tố, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Nó giúp dưỡng ẩm, tăng cường trí nhớ. Bạn có thể ăn sống, luộc, nấu canh, hoặc đem giă lấy nước uống đều rất tốt.
Măng tây
Măng tây là loại thực phẩm không khá phổ biến với nhiều người. Nhưng ăn nó hàng ngày rất tốt cho sức khỏe mà lại c̣n pḥng ngừa các bệnh. Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng các vitamin A, C, E, K và nhiều khoáng chất sắt, folate và protein. Sử dụng măng tây thường xuyên sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt và lợi tiểu, bổ thận.
Rau chân vịt
Loại rau họ nhà Cải này cũng chứa hàm lượng vitamin A, C, K và mangan cao có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường loại 2 hiệu quả. Bỏ thêm một chút rau cải bó xôi vào bữa ăn hằng ngày hoặc xay sinh tố sẽ là phương pháp tốt để dung nạp những chất dinh dưỡng cho cơ thể.