13/04/2020
Saigon.- Báo Thanh niên ngày 13 tháng 4 năm 2020 loan tin, sau 3 tháng thất nghiệp v́ dịch coronavirus, một giáo viên người Anh 53 tuổi, dạy ngoại ngữ tại Sài G̣n phải ra đường xin tiền để mua đồ ăn.
Người đàn ông này đứng ở góc đường Nguyễn Tri Phương, quận 5 với tấm biển có ḍng chữ “không có công việc, giúp tiền mua thức ăn. Cảm ơn!”. Sau khi đứng khoảng 2 tiếng, ông nhận được số tiền khoảng 200,000 đồng từ một số người đi đường giúp nên ông về đi mua đồ ăn.
![](https://i.imgur.com/bczBvC0.jpg)
Người đàn ông này chia sẽ, cá nhân ông rất xấu hổ khi phải ra đường ăn xin, nhưng ông không biết phải làm ǵ khác, và nguyên nhân duy nhất mà ông đi xin được là v́ ông đeo khẩu trang. Ông kể, gần 3 tháng nay, tất cả các trường học và trung tâm ngoại ngữ đóng cửa nên ông không có việc làm, trong khi đó ông vẫn phải trả tiền thuê nhà và tiền lệ phí visa. Ngoài ra, bạn bè và người thân của ông ở Anh Quốc cũng đang gặp khó khăn, bị phong toả nên họ không thể gửi tiền giúp ông được.
Ông cho biết thêm, có nhiều người bạn ngoại quốc của ông tại Việt Nam cũng đang rơi vào hoàn cảnh gần giống như ông, cũng thất nghiệp do coronavirus. Hiện tại, ông chỉ muốn được quay lại quê hương Anh quốc của ḿnh, tuy nhiên ông không có tiền mua vé phi cơ để về nước.