Cách 1: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng băng dính
Dùng băng keo dán ṿng quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ.
Dán phần c̣n lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng một chút băng keo.
Một tay giữ chặt chai/lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ.
Dán một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc nắp lọ và kéo nhẹ.
Cách 2: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng muỗng (th́a)
Đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai.
Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên. Làm liên tục cho đến khi nắp chai/lọ được bật ra.
Dùng muỗng mở lần lượt các cạnh của nắp chai.
Tương tự như vậy có thể thay thế muỗng bằng nĩa hoặc 1 chiếc ch́a khóa thông thường.
Dùng ch́a khóa để mở nắp chai vô cùng đơn giản.
Cách 3: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng
Đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống.
Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1-2 phút. Lưu ư chỉ để nước ngập phần nắp, phần c̣n lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm.
Nhấc chai/lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như b́nh thường.
Ngâm nắp hộp trong nước nóng từ 1-2 phút và mở b́nh thường.
Cách 4: Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng máy sấy
Thông thường những chai dầu/cao xoa bóp có kích thước nhỏ thường rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy sấy tóc:
Bật máy sấy ở chế độ nóng.
Làm nóng phần nắp theo chiều xoay tṛn từ 3-5 phút.
Mở nắp chai/lọ khi đang c̣n hơi nóng.
VietBF @ Sưu Tầm