07/04/20
Happy 4th of July
Sao sáng nay tôi bị ray rức trong ḷng. Ngủ lại không được. Muốn chảy nước mắt. Chưa năm nào tôi bị cảm giác buồn và bất lực như thế này.
Bên ngoài đường sá đă đông người v́ New York đang bước vào giai đoạn 2. Thống đốc Cuomo báo cáo biểu đồ của New York tiếp tục đi xuống. Mỗi ngày chỉ chết trên 20 người thôi. Nghe có vẽ nhẹ nhơm đôi chút so với tháng 3, tháng 4 mỗi ngày chết 700-800 dân New York.
Có người chọn chạy trốn không dám đọc tin tức bởi v́ chịu không nổi áp lực khi ḿnh sống trong tâm dịch. Tôi chọn đối diện sự thật. Nếu không có cách nào thay đổi sự thật, ḿnh phải mạnh mẽ tiếp tục đọc tin tức để biết được khu nào chợ nào có người bị lây nhiễm mà tránh tới đó. Chẳng những đọc cho cá nhân tôi, tôi đọc rồi gọi cho anh chị em cô bác của tôi để họ hay v́ tôi biết họ không muốn bật TV lên xem tin tức nữa.
New York đă bước qua khỏi giai đoạn khủng hoảng rồi nhưng sao tôi vẫn cảm thấy rất buồn. Tiểu bang của tôi đang đi xuống nhưng những tiểu bang khác nó vẫn đi lên và đi lên một cách thật nghiêm trọng. Texas, Florida, Cali ...Dường như nơi nào cũng có bà con và bạn bè của tôi đang ở.
Thành phố nào cũng đang đương đầu với đại dịch. Vậy cho nên đọc tin tức xấu của những nơi khác tôi cũng cảm như nó đang xảy ra kế bên tôi. Tất cả chúng ta đều bị con vi rút Covid 19 này tấn công. Người Mỹ gia đ́nh nào mà không lo lắng. Thế nhưng khi đọc tin có mấy đứa cuồng Trump tụ tập cả đám đi ủng hộ ông Trump vận động bên Oklahoma. Sau đó trên 500 người xét nghiệm dương tính Covid 19 tôi vừa giận vừa buồn. Tại sao họ có thể bị một tên tổng thống khốn nạn bịt mắt dắt đi như thế.
Sáu ngàn người không đeo khẩu trang reo ḥ ủng hộ hắn để được ǵ? Chứng minh cho ḷng trung thành với bạo chúa? Hắn không đeo khẩu trang. Thằng phó cũng không đeo. Vậy yêu Trump là phải không đeo khẩu trang?
Nhưng ai là người chết trước? Cả đám nhân viên trong nhà trắng được xét nghiệm mỗi ngày vài lần để đảm bảo an toàn cho tổng thống? Thế c̣n cái đám ngu kư giấy “chết không được thưa Trump” này có mua bảo hiểm nhân thọ chưa? Tôi chắc chắn chúng có vợ con Cha Mẹ mà!
Chưa hết nhé, hắn muốn bắn pháo bông chúc mừng ngày lễ độc lập của Mỹ. Trong khi 40 triệu dân Mỹ thất nghiệp không có thức ăn phải xếp hàng dài nhận đồ ăn ở Foodbank, trường học vẫn mở cửa để phát thức ăn cho dân Mỹ. Mấy tiểu bang mở cửa sớm đều bị trúng covid 19 không đủ giường bệnh, bắn pháo bông ngay tại lúc này chẳng khác nào làm tṛ hề! Thằng tổng thống Mỹ này bị teo năo. Mỹ đứng đầu thế giới hơn hai triệu người nhiễm vi rút. Chết gần 130 ngàn. Đáng lẽ nước Mỹ nên đau buồn trong hoàn cảnh này. Hắn ăn mừng? Trên xương máu của lính Mỹ ngă xuống để bảo vệ đất nước. Hắn vui cười trên sự đau khổ mất mát của dân Mỹ. Có gia đ́nh chết cả 3 đời từ ông cho đến cháu.
July 4th năm nay tôi cảm thấy xót xa cho dân Mỹ và cả chính bản thân tôi đă sống trong tâm dich hơn 3 tháng nay. Bây giờ NY đă trở ḿnh nhưng sao tôi thấy buồn trong ḷng. Nước Mỹ mà tôi hănh diện 30 năm nay đâu rồi? Chưa bao giờ tôi cảm thấy bất lực như thế này? Tổng thống ích kỹ. Không thương dân! Bớt nhắn Tweeter chửi hết người này đến người kia. Những người bị hắn chửi đều là những người yêu nước thương dân như ông Obama, ông Biden, bà Michelle, bà Hillary...Ngươc lại Donald Trump hắn là một thằng bán nước.
Không thể để cho Trump khai phá sản nước Mỹ như hắn từng phá sản 5/6 lần công ty của hắn. Một thằng điếm chuyên gia lường gạt chẳng có tư
cách ǵ để tôi gọi tổng thống Mỹ!
Mỹ Anh
July 4th 2020