Mỳ tôm là món được nhiều người dùng. Cái chính v́ nó tiện, dễ nấu và nhanh được thưởng thức. Tuy nhiên khi đọc xong bài này chắc chắn mọi người sẽ dừng ngay cách ăn mỳ tôm của ḿnh bởi gây hại hơn cả mắc ung thư.
Thành phần chủ yếu của ḿ là carbohydrate, mà cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Nếu thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, t́nh trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.
Việc ăn ḿ nhiều, thường xuyên, sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, kể cả những gói mỳ cao cấp.
Gây béo ph́
Theo thói quen, nhiều người thường chế biến món ḿ theo sở thích, những thực phẩm ăn theo sẽ khiến cơ thể nạp thêm quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo ph́ và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo ph́ như mạch, tiểu đường, cholesterol cao… Những biểu hiện ban đầu, rơ rệt nhất như chóng mặt, mệt mỏi, đập nhanh…
Gia tăng quá tŕnh lăo hóa
Chất mỡ trong ḿ tôm thông thường đều thêm chất chống ô xy hóa, nhưng nó chỉ làm chậm tốc độ ô xy hóa, kéo dài thời gian biến mùi của ḿ tôm. Thời gian dài dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy lăo hóa.
Gây bệnh tiểu đường, mạch
Thường xuyên dùng ḿ ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn b́nh thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại ḿ ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo băo ḥa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh mạch.
Tăng cân không kiểm soát
Ḿ ăn liền đă chiên qua dầu nên không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động.
Khi ăn ḿ, bạn sẽ phải ăn thêm những thứ khác bổ sung. Do đó, bạn vô t́nh đă nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này khiến bạn tăng nguy cơ béo ph́, tăng cân không kiểm soát được và mắc các bệnh liên quan tới béo ph́.
Bị thiếu hụt dinh dưỡng
Theo những nghiên cứu, thành phần chủ yếu của ḿ ăn liền là bột ḿ và chất béo, nước sốt. Chúng không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Do đó, ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Bạn sẽ phải đối mặt với t́nh trạng chóng mặt, mệt mỏi, đập nhanh, hôn mê...