Con cán bộ công an Trung Quốc bị Mỹ từ chối visa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 284
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con cán bộ công an Trung Quốc bị Mỹ từ chối visa
Click image for larger version

Name:	dsq.jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1791049  
Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh từ chối cấp visa du học cho một sinh viên Trung Quốc với lư do bố người này là công an.

Công ty Tư vấn Giáo dục Gewai ở Bắc Kinh hôm 13/5 đăng thư từ chối của đại sứ quán Mỹ, nói rằng đơn xin cấp thị thực bị "tạm ngừng" theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch.

Trong thư, đại sứ quán Mỹ thông báo việc cấp visa cho các quan chức cấp cao Trung Quốc làm việc trong 4 cơ quan hành pháp và t́nh báo, cùng với vợ chồng, con cái của họ, đă bị đ́nh chỉ.

Phía Mỹ cho rằng Trung Quốc đă từ chối hoặc tŕ hoăn một cách vô lư việc tiếp nhận công dân được lệnh rời khỏi Mỹ, và việc cấp thị thực thông thường sẽ được tiếp tục nếu Bắc Kinh thực hiện các yêu cầu của Washington trong vấn đề này.

Mỹ đă đ́nh chỉ cấp thị thực đối với quan chức từ cấp phó trở lên của Cục Quản lư Xuất nhập cảnh Quốc gia Trung Quốc, vợ/chồng và con cái của họ dưới 21 tuổi, quan chức tại Ủy ban Giám sát Quốc gia, cơ quan chống tham nhũng cao nhất của Trung Quốc, Bộ An ninh Quốc gia, cơ quan t́nh báo hàng đầu, và Bộ Công an cùng vợ/chồng và con cái dưới 30 tuổi của họ.

Không rơ bao nhiêu người có thể bị ảnh hưởng từ lệnh đ́nh chỉ cấp thị thực này, bởi nhân sự của 4 cơ quan trên không được công khai.

"Đây là lần đầu tiên tôi nhận được thông báo từ chối như vậy", Qiao Xiangdong, người phụ trách công ty tư vấn giáo dục Gewai, cho hay, thêm rằng bố của sinh viên bị từ chối visa chỉ làm việc cho công an tỉnh. Sinh viên này đă nhận được lời mời từ gần 10 trường đại học Mỹ để học chuyên ngành khoa học máy tính.

Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh chưa b́nh luận, trong khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cáo buộc đó là "bằng chứng rơ ràng" cho thấy Mỹ gây gián đoạn trao đổi nhân sự b́nh thường giữa hai nước v́ lư do chính trị, không có lợi cho quan hệ Trung - Mỹ.

"Theo logic của Mỹ, Trung Quốc có nên từ chối cấp thị thực cho nhân viên cơ quan t́nh báo, hành pháp và gia đ́nh họ không đây", bà Hoa nói hôm 13/5.

Đại sứ quán và lănh sự quán Mỹ gần đây thông báo nối lại chương tŕnh cấp thị thực cho du học sinh, dù hạn chế đối với người có nền tảng "công nghệ cao" vẫn được áp dụng.

Hơn 1.000 sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc đă bị thu hồi thị thực sau hồi tháng 5 năm ngoái v́ bị nghi ngờ có quan hệ với quân đội nước này. Theo International Education Exchange, sinh viên Trung Quốc chiếm 35% tổng số sinh viên quốc tế ở Mỹ trong năm học 2019-2020.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22700


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dsq.jpg
Views:	0
Size:	85.6 KB
ID:	1791049  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,151 Times in 2,740 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06431 seconds with 13 queries