Phát hiện 28 loại virus cổ đại 'siêu lạ' dưới sông băng 14.400 năm tuổi tại Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện 28 loại virus cổ đại 'siêu lạ' dưới sông băng 14.400 năm tuổi tại Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1834354  
Một nhóm nhà khoa học đă phát hiện ra hàng chục loại virus cổ đại ‘ẩn giấu’ bên trong hai mẫu băng được lấy từ cao nguyên Tây Tạng ở Trung Quốc. Đáng chú ư, hầu hết số virus này chưa từng được loài người ghi nhận trước đây.

Theo USA Today, phát hiện này vừa được công bố vào ngày 21/7 vừa qua trên tạp chí Microbiome. Các lơi băng có chứa virus được các nhà khoa học thu thập vào năm 2015. Theo ước tính, những lơi băng này được h́nh thành từ ít nhất 14.400 năm trước.

Zhi Ping Zhong, tác giả chính và nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu và Địa cực thuộc Đại học bang Ohio, cho biết sông băng này được h́nh thành dần dần từ năm này qua năm khác, tích tụ bất cứ thứ ǵ trong khí quyển xung quanh, như khí, bụi hay virus, mỗi khi một lớp băng đông cứng. Nhờ đó, nhóm nghiên cứu có thể dụng thông tin thu được từ trong băng để t́m hiểu môi trường trong quá khứ, cũng như hiểu rơ cách thức virus tiến hóa như thế nào qua nhiều thế kỷ.


Các nhà khoa học phân tích lơi băng Tây Tạng.

Đáng chú ư, khi phân tích mẫu vật, họ t́m thấy mă di truyền của 33 loại virus, với 4 loại đă được cộng đồng khoa học nhận dạng. Tuy nhiên, vẫn có ít nhất 28 loại là virus mới, với khoảng một nửa trong số đó dường như vẫn sống sót ở thời điểm đông cứng. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết họ không tin rằng virus có nguồn gốc từ động vật hay con người mà đến từ đất hoặc thực vật.

Matthew Sullivan, đồng tác giả của nghiên cứu và là giám đốc Trung tâm Khoa học Vi sinh vật của bang Ohio cho biết: "Đây là những loại virus có thể phát triển mạnh trong môi trường khắc nghiệt. Những virus này có dấu hiệu của các gen giúp chúng lây nhiễm các tế bào trong môi trường lạnh"

Nhóm nghiên cứu cho biết, công nghệ được sử dụng để nghiên cứu vi khuẩn và vi rút bên trong băng sẽ hỗ trợ việc t́m kiếm các chuỗi gen tương tự trong các môi trường băng giá khắc nghiệt khác, chẳng hạn như sao Hỏa, Mặt Trăng, hoặc sa mạc Atacama trên Trái Đất".

Tác giả chính của nghiên cứu Lonnie Thompson cho biết việc phát hiện ra virus trong các sông băng sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu được cách chúng ứng phó với biến đổi khí hậu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 31063


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,078
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1834354  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,326 Times in 4,729 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07212 seconds with 13 queries