Bạn có thể bạn không tin về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean có tác dụng hàng trăm năm nay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 830
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bạn có thể bạn không tin về chiếc túi nhỏ ở túi trước của quần jean có tác dụng hàng trăm năm nay
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	1878165  
Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đă sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quưt.

Nếu đă từng sở hữu vài chiếc quần jean, chắc chắn bạn sẽ phát hiện phía trên của túi trước quần jean luôn có một cái túi nhỏ. Bạn nghĩ nó thật vô dụng? Nhưng không, mọi sự sáng tạo đều có lư do của nó.

Cái túi nhỏ này đă xuất hiện từ cuối những năm 1800 với chiếc quần jean đầu tiên được bán bởi Levi Strauss & Co, mà họ gọi là "waist overalls". Nó chính thức được ra mắt vào năm 1879 với thiết kế bốn túi. Ba túi ở mặt trước: một bên trái, một bên phải và một túi nhỏ phía trên túi phải. Túi thứ tư đặt ở mặt sau bên phải. Tất cả các túi đều được đính đinh tán kể từ khi Levi Strauss & Co. và Jacob Davis nhận được bằng sáng chế vào năm 1873 cho Cải tiến trong việc thắt chặt các lỗ mở túi. Chúng giúp các túi được cố định chắc chắn hơn. Nhưng tại sao lại có một cái túi nhỏ như vậy?

Khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi, Levi’s đă sáng tạo ra chiếc túi nhỏ này để đựng và bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quưt.

Levi Strauss vẫn giữ nguyên thiết kế túi nhỏ ngay cả khi chiếc quần jean ra mắt năm 1901 đă có thêm một túi lớn ở phía sau bên trái. Tuy nhiên, vào năm 1937, có rất nhiều khách hàng phàn nàn về những chiếc đinh tán. Nó gây bất tiện trong quá tŕnh sinh hoạt, làm xước yên xe và đồ nội thất bằng gỗ... Cho đến năm 1966, những chiếc đinh tán mới thật sự bị loại bỏ.Một biến thể của chiếc túi nhỏ được t́m thấy trên một nhăn hiệu quần jean khác
Thiết kế túi nhỏ trở nên rất phổ biến, không riêng Levi’s, nó c̣n xuất hiện trên hầu hết các thương hiệu quần jean hiện nay. Dù không c̣n được sử dụng với mục đích ban đầu, nhưng nó đă có những tác dụng mới như đựng kẹo, đồng xu hay vé xe...

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 4115


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 15,561
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	1878165  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 1,849 Times in 1,516 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 17 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 4 Weeks Ago   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,664
  Thanks: 1,038
  Thanked 495 Times in 326 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 142 Post(s)
  Rep Power: 7
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6561
  Default

  Đừng quẹt Zippo.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06277 seconds with 13 queries