Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với việc luôn nằm trong danh sách những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới. Đặc biệt, rất ít người dân ở quốc gia này mắc bệnh ung thư . So với các quốc gia trong khu vực châu Á, tỉ lệ mắc ung thư của Nhật Bản tương đối thấp nhờ họ có nguyên tắc sống rất lành mạnh.
2 bí quyết của người Nhật Bản khiến không bao giờ mắc bệnh ung thư, người Việt Nam thì lại mắc phải chết rào rào. Thứ nhất, 2 loại thực phẩm mà người Nhật không bao giờ động đến
1. Thức ăn đậm đà
Người Việt có thói quen dùng các món ăn đậm đà, nhiều muối, nhiều nước mắm, gia vị. Tuy nhiên, ở đất nước Nhật Bản, để phòng ngừa ung thư , người Nhật ưa chuộng chế biến các món ăn nhạt, thậm chí họ còn ăn sống thực phẩm để đảm bảo giữ được trọn vẹn dinh dưỡng.
Ngoài ra, người Nhật còn tăng cường ăn nhiều trái cây và rau quả. Điều này giúp điều chỉnh sự cân bằng của các chất dinh dưỡng trong cơ thể, đồng thời không làm suy giảm hệ miễn dịch.
Ngược lại, những người thường xuyên ăn các món ăn có vị cay nồng hoặc quá mặn sẽ có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, từ đó tạo cơ hội cho tế bào ung thư xâm nhập và gây bệnh.
2. Đồ ướp muối
Ở Việt Nam và Trung Quốc, các loại đồ ướp muối như cá muối, thịt muối, dưa muối... đều rất phổ biến. Thực tế, người Trung Quốc ăn rất nhiều đồ muối chua trong bữa ăn hàng ngày và tỷ lệ người dân mắc bệnh ung thư của họ cũng rất cao. Còn ở nước ta, theo điều tra năm 2015, mức tiêu thụ muối trung bình/người/ngày của người Việt Nam là 9,4 gam, gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO (5 gam/ngày), đây chính là một thói quen nguy hiểm.
Nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn thừa muối làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng, tăng nguy cơ ung thư dạ dày do phá hủy lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori.
Trong khi đó, người Nhật “nói không” với thực phẩm này, họ thường ăn rất ít hoặc không ăn quá nhiều các món ướp muối, do đó tỷ lệ bệnh nhân ung thư cũng được hạn chế đáng kể.
Thứ hai, 2 món mà người Nhật "thích nhất", giúp họ sống thọ hơn
1. Các loại hải sản
Nhật Bản được bao quanh bởi biển và mỗi bữa ăn của họ đều có hải sản tươi sống. Ước tính, mỗi người dân Nhật Bản ăn hơn 100kg cá mỗi năm - nhiều hơn cả mức tiêu thụ gạo, đồng thời đây cũng là quốc gia tiêu thụ hải sản lớn nhất thế giới.
Bạch tuộc, mực, tôm, cua, cá thu, hàu và các loại hải sản khác rất giàu axit amin và taurine, có thể làm giảm cholesterol trong máu và giảm chất béo trung tính.
2. Trứng sống - sản phẩm của quá trình chăn nuôi cực kỳ nghiêm khắc
Ở Nhật, có rất nhiều món ăn nổi tiếng sử dụng nguyên liệu trứng sống. Một quả trứng gà chứa protein, kali, vitamin A, vitamin D, vitamin B, DHA, omega 3, lutein và chất sắt. Theo nghiên cứu, nấu lòng đỏ trứng giúp cơ thể bạn hấp thụ protein dễ dàng hơn, nhưng đồng thời nó cũng làm giảm hàm lượng vitamin A, vitamin D và vitamin B khoảng 20-30%. Từ đó có thể thấy rằng, lòng đỏ trứng sống chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng nấu chín.
Nhưng bạn cần nhớ rằng, quy trình để sản xuất, lựa chọn trứng ở Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt nên họ mới an tâm để ăn sống như vậy. Tại đây, mỗi quả trứng được rửa riêng, khử trùng và kiểm tra các khiếm khuyết như máu, bụi bẩn hoặc vết nứt. Nếu bất cứ quả trứng nào không đủ tiêu chuẩn nêu trên, chúng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. Hầu hết cơ sở đều có hệ thống băng chuyền, máy móc phức tạp để đảm bảo trứng không nhiễm khuẩn Salmonella.
"Một quả hồng, mười vị thuốc": Mỗi bộ phận của quả hồng đều là thuốc quý, sử dụng đúng có tác dụng chống ung thư rất mạnh.
ENGLISH:
Japan is famous for always being on the list of countries with the longest life expectancy in the world. In particular, very few people in this country have cancer. Compared to other countries in the Asian region, Japan's cancer rate is relatively low thanks to its very healthy living principles.
2 secrets of the Japanese people never get cancer, the Vietnamese people die by fence. First, 2 foods that the Japanese never touch
1. Delicious food
Vietnamese people have a habit of using rich dishes, rich in salt, fish sauce and spices. However, in Japan, in order to prevent cancer, Japanese people prefer to prepare light dishes, they even eat raw food to ensure full nutrition.
In addition, Japanese people also increase their intake of fruits and vegetables. This helps to regulate the balance of nutrients in the body, while not weakening the immune system.
On the contrary, people who regularly eat spicy or too salty foods can cause many dangerous diseases such as high blood pressure, diabetes, and heart disease, thereby creating opportunities for cancer cells to invade. enter and cause disease.
2. Salted food
In Vietnam and China, salted foods such as salted fish, salted meat, pickles... are very popular. In fact, the Chinese eat a lot of pickles in their daily meals and their cancer rate is also very high. In our country, according to a 2015 survey, the average salt consumption per person per day of Vietnamese people is 9.4 grams, nearly double the WHO recommendation (5 grams per day). a dangerous habit.
Research shows that a high-salt diet increases the risk of peptic ulcer disease, increases the risk of stomach cancer by destroying the protective membrane of the stomach lining and increasing the growth of bacteria. Helicobacter pylori.
Meanwhile, the Japanese "say no" to this food, they often eat very little or not too much salted dishes, so the rate of cancer patients is also significantly limited.
Second, 2 dishes that Japanese people "like most", help them live longer
1. Various types of seafood
Japan is surrounded by the sea and their every meal features fresh seafood. It is estimated that each Japanese person eats more than 100kg of fish a year - more than rice consumption, and it is also the largest seafood consuming country in the world.
Octopus, squid, shrimp, crab, mackerel, oyster and other seafood are rich in amino acids and taurine, which can lower blood cholesterol and reduce triglycerides.
2. Raw eggs - the product of an extremely strict breeding process
In Japan, there are many famous dishes that use raw egg ingredients. One egg contains protein, potassium, vitamin A, vitamin D, vitamin B, DHA, omega 3, lutein and iron. According to research, cooking egg yolk helps your body absorb protein more easily, but at the same time it also reduces vitamin A, vitamin D and vitamin B content by 20-30%. From that, it can be seen that raw egg yolk contains more nutrients than cooked egg.
But you need to remember that, the process to produce and select eggs in Japan is extremely strict, so they feel secure to eat it raw. Here, each egg is individually washed, disinfected and checked for defects such as blood, dirt or cracks. If any eggs do not meet the above criteria, they will be discarded immediately. Most establishments have complex conveyor systems and machines to ensure eggs are not contaminated with Salmonella.
"One persimmon, ten medicines": Each part of the persimmon is a precious medicine, used correctly has a very strong anti-cancer effect.