Hồi nào giờ ḿnh cứ tưởng việc dát vàng chỉ có trên những món đồ trang sức như mắt kính, đồng hồ, giỏ sách... nhưng hôm nay mới biết là có vụ dát vàng lên thịt ḅ beefsteak luôn.
Ḿnh nghi ngờ việc dát vàng lên thức ăn chỉ là “giả vàng” v́ ăn vàng thật có thể bị nhiễm kim loại nặng. Nhưng kết quả thật bất ngờ: vàng thật 24k được dát mỏng lên miếng thịt ḅ luôn.
Vàng vốn có tính trơ (để trăm năm cũng không bị rỉ sét) nên cơ thể sẽ không hấp thụ được mà nhanh chóng đi theo cục phân ra ngoài. Nên về cơ bản là không gây hại v́ lâu lâu người có điều kiện mới nuốt, theo kiểu “ăn cho biết”, chứ ăn kiểu này chỉ ném vàng vào hố phân.
Lư do dát vàng vào thịt ḅ cũng không giúp tăng thêm hương thơm hay mùi vị. Mục đích dát vàng vào thịt ḅ chỉ thể hiện cho sự xa hoa, đẳng cấp của người thưởng thức mà thôi.
Kiểu chơi trội “ăn vàng, ỉa ra vàng” chỉ phù hợp cho mấy dân chơi trọc phú hay giới showbiz thể hiện sự “chất” của họ, chơi trội lấy tiếng nhằm thu hút sự chú ư của cộng đồng. C̣n đối với chính khách chuyên nghiệp thường tự khắc biết phải tránh xa điều này, v́ nó chỉ mang lại “tai tiếng”.
Làm chính khách không phải không được ăn sơn hào hải vị, ăn nhiều nữa là đằng khác, nhưng khi ăn th́ phải biết giấu, chỉ show ra những bữa ăn nhanh b́nh dân trong mắt công chúng thôi.
H́nh ảnh một chính khách xa hoa, đua đ̣i, phung phí trong mắt công chúng có thể dẫn đến việc họ sẽ kết thúc sự nghiệp chính trị của ḿnh. Bởi vậy không thấy báo chí Anh phản ánh quan chức nước này nếm món “thịt ḅ dát vàng” đắt đỏ, dù họ có thừa tiền.
Đen đủi thế nào mà ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an VN đang đi công cán bên trời Tây, cùng với tướng Tô Ân Xô lại ṃ vào quán này, gặp phải tay chủ quán là Thánh Rắc Muối mù màu về chính trị - quay video đưa lên Tiktok, không chỉ báo hại cho mấy ổng, mà như lật đổ cho học thuyết giai cấp vô sản lănh đạo ở Việt Nam.
Nguồn: Phạm Lê Vương Các