Đợt bùng phát mới ở 3 thành phố Trung Quốc v́ một bữa tối tại Tô Châu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đợt bùng phát mới ở 3 thành phố Trung Quốc v́ một bữa tối tại Tô Châu
Click image for larger version

Name:	3fc120349a7673282a67.jpg
Views:	0
Size:	12.2 KB
ID:	1932745  
Một đợt bùng phát Covid-19 mới có nguy cơ lan nhanh ở Trung Quốc sau khi 6 ca nhiễm được ghi nhận ở 3 thành phố trong một ngày giữa lúc làn sóng lây nhiễm gần nhất vừa hạ nhiệt.
Trong số 6 ca nhiễm mới được công bố nói trên, ba người phụ nữ ở Thượng Hải nhận chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 vào sáng 25/11, theo chính quyền địa phương.

Nhóm bạn này tới thành phố Tô Châu kế bên vào cuối tuần trước. Tại đây, họ ăn tối với hai người đàn ông đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Cả hai người này cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tối 25/11.

Một người tiếp xúc gần khác - sống ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô - đă được giới chức trách Thượng Hải thông báo và cũng mới thông báo kết quả dương tính.

Thách thức lớn với chiến lược “Zero Covid-19”
Sáu ca nhiễm trên được thông tin sau khi Trung Quốc vừa khống chế một đợt bùng phát dịch do biến chủng Delta nổi lên vào giữa tháng 10 và khiến hơn 1.300 người lây nhiễm ở 21 tỉnh.

Nguồn lây nhiễm của đợt bùng phát dịch mới nhất vẫn đang được truy dấu, song nó một lần nữa làm nổi bật thách thức với chiến lược “Zero Covid-19” của Trung Quốc từ biến chủng Delta có khả năng lây truyền cao, trong bối cảnh mùa đông tới, khi thời tiết lạnh khiến nhiều hoạt động trong không gian kín có thể tạo điều kiện cho virus lây lan mạnh hơn.Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Zhang Wenhong từ Bệnh viện Hoa Sơn Thượng Hải, người đứng đầu hội đồng chuyên gia về điều trị Covid-19 tại thành phố, nói rằng Trung Quốc đă tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc pḥng ngừa và kiểm soát dịch theo chiến lược “Zero Covid-19”.

Nhà khoa học này cho rằng việc ngăn chặn thành công các đợt bùng phát gần đây cho thấy Trung Quốc có thể đối mặt với những thách thức trong chống chọi với những đợt bùng phát dịch thường xuyên và ch́a khóa để ngăn chặn đợt bùng phát hiện nay vẫn là phản ứng nhanh chóng và chính xác.

“Đợt bùng phát này ở Thượng Hải nên được coi là một kịch bản khác trong việc kiểm soát dịch bệnh quốc gia vào mùa thu và mùa đông”, ông Zhang nhận định.

“Chúng ta có thể gặp lại những trận chiến tương tự trong tương lai và làm thế nào để đạt được ‘Zero Covid-19 năng động’ trong thời gian ngắn nhất có thể và ít ảnh hưởng nhất đến công chúng, sẽ là trọng tâm trong công tác pḥng chống dịch của chúng ta”, vị chuyên gia khẳng định.

Cũng theo lời ông Zhang, cả ba ca nhiễm ở Thượng Hải đều được phát hiện, xác nhận kịp thời để cách ly ngay lập tức và sàng lọc các tiếp xúc gần - một nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn rất nhiều và ảnh hưởng tới nhiều người hơn nếu chậm trễ”.

Ông kêu gọi bất kỳ ai bị sốt hoặc có các triệu chứng giống cúm sau khi đi du lịch hoặc tụ tập, hăy t́m kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức và đi xét nghiệm.

Hành động nhanh chóng
Chính quyền của các thành phố liên quan trong đợt bùng phát dịch mới nhất đă hành động nhanh chóng. Tại Thượng Hải, bốn bệnh viện từng tiếp nhận 3 người phụ nữ tới thăm khám đă tạm thời đóng cửa để xét nghiệm nhân viên và kiểm tra cơ sở vật chất.Đến sáng 26/11, 182 người trong danh sách tiếp xúc gần tới ba ca nhiễm, cùng 337 người khác có liên quan, đă được đưa vào diện cách ly. Tất cả đều đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hơn 54.700 cư dân Thượng Hải cũng cho kết quả âm tính.

Tại Đại học Chiết Giang, ở tỉnh lỵ Hàng Châu, các sinh viên đă xếp hàng trong đêm để xét nghiệm Covid-19, sau khi một người đàn ông làm việc tại bảo tàng của trường có kết quả dương tính.

Tại Tô Châu, nơi 6 người nhiễm bệnh từng ở trong chuyến du lịch cuối tuần trước, 510 người tiếp xúc gần, cũng như 823 người liên quan khác, đều cho kết quả âm tính. Đến sáng 26/11, chính quyền thành phố đă xét nghiệm 24.603 người. Trong số 24.503 kết quả thu được cho đến nay, không có trường hợp nào dương tính.

Chính quyền Từ Châu vào tối 25/11 đă khuyến cáo người dân không nên rời khỏi thành phố trừ khi thực sự cần thiết và chỉ khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 giờ trước đó.

Tất cả h́nh thức tụ tập - bao gồm ḥa nhạc, sự kiện thể thao và hội chợ - đă bị hoăn hoặc hủy bỏ.

Các hoạt động hội họp, triển lăm, giảng dạy, đào tạo và sự kiện tập hợp đông người khác đă bị tạm ngừng, với khuyến nghị chuyển sang chế độ trực tuyến. Đám cưới được khuyến cáo nên hoăn lại và tang lễ cần tổ chức đơn giản.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3fc120349a7673282a67.jpg
Views:	0
Size:	12.2 KB
ID:	1932745  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05564 seconds with 13 queries