Dưới đây là một số loại hạt trái cây có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nếu bạn biết cách dùng.
Lưu ý: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp thông tin. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ haynhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi tiêu thụ các loại hạt dưới đây để ngăn ngừa bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra.
1. Hạt đu đủ tốt cho tiêu hóa
Đu đủ là loại trái cây vừa ngon lành lại bổ dưỡng.
Khi ăn đu đủ, chúng ta thường bỏ hạt đi, nhưng ít ai biết rằnghạt đu đủ rất giàu enzyme papain,một chất tự nhiên có hoạt tính mạnh nhất giúp phá vỡ protein khó tiêu trong đường tiêu hóa,tăng cường khả năng tiêu hóa.
Cách dùng:
Bạn hoàn toàn có thể ăn hạt đu đủ vì chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe nói chung.
Bạn có thể nhai hạt cùng với quả hoặctách ra, rửa sạch, sấy khô, nghiền nhuyễn làm gia vị cho món salad.
2. Hạt cam tăng cường năng lượng
Cam là loại trái cây bổ dưỡng, ngọt ngạo. Nhưng bạn có thể không ngờ rằng hạt cam cũng là một phần trong quả cam mà bạn có thể ăn được.
Hạt cam có thể giúp tăng mức năng lượng trong cơ thể của chúng ta nhanh chóng.
Hạt cam rất giàu vitamin C, vitamin B6, magiê, a xít béo omega-3 và chất xơ. Nó cũng chứa a xít palmitic, axit oleic và axit linoleic,
Cách dùng:
Bạn có thể nhai hạt cam cùng ngay khi ăn cam. Không ăn hạt cam với số lượng nhiều.
Bạn cũng có thể rửa hạt cam rồi phơi khô hoặc rang, sau đó xaynhuyễn hạt cam thành bột. Có thể hòa bột hạt cam với nước lọc thành bột sền sệt rồi uống trực tiếp.
3. Hạt nho tăng hệ miễn dịch
Một số người nhận thấy hạt nho có vị đắng, có thể không ngon nhưng bạn hoàn toàn có thể ăn được hạt nho.
Thực tế chiết xuất hạt nho và dầu hạt nho nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Theo Boldsky, ăn hạt nho có thể giúp ngăn huyết áp cao, tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy giảm cân, giảm cholesterol, chống viêm,...
Cách dùng:
Bạn có thể nhai hạt nho trực tiếp khi ăn nho, lưu ý chỉ tiêu thụmột lượng vừa phải. Bạn cũng có thể dùng dầu hạt nho để nấu nướng.