Với cách bảo quản và ră đông này, thịt ḅ luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.
Thịt ḅ là món ăn bổ dưỡng và dễ chế biến. Đặc biệt trong dịp Tết, chị em thường mua nhiều thịt ḅ để chế biến các món cỗ. Do đó, nếu lỡ tay mua thịt ḅ về ăn không hết mà chị em lại không biết cách bảo quản th́ chỉ một, hai ngày sau thịt ḅ sẽ không c̣n ngon nữa.
Trên diễn đàn ẩm thực, một thành viên đă chia sẻ với chị em cách để bảo quản và ră đông thịt ḅ đúng cách để thịt luôn tươi và ngon.
Cách bảo quản thịt ḅ này có thể giúp giữ thịt ḅ tươi ngon cả tháng.
Dùng giấy ăn để nước thịt ḅ thấm vào giấy
Bước 1:
Cho thịt ḅ lên một mảnh giấy ăn rồi dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước c̣n đọng trên thịt ḅ thấm vào giấy.
Bước 2:
Cho thịt ḅ lên màng bọc thực phẩm và dùng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên thịt ḅ. Dầu ăn có tác dụng duy tŕ độ ẩm cho thịt ḅ, hạn chế thịt ḅ bị cứng trong quá tŕnh bảo quản.
Bọc thịt ḅ bằng giấy ăn
Bước 3:
Bọc thịt ḅ lại bằng màng thực phẩm.
Rồi gói bằng màng bọc thực phẩm
Bước 4:
Cho từng gói thịt ḅ vào túi khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh. Nếu cho vào ngăn mát th́ có thể bảo quản trong 3 - 5 ngày. C̣n nếu muốn bảo quản lâu hơn th́ cho vào ngăn đá, thịt ḅ sẽ vẫn c̣n tươi ngon sau 30 ngày.
Thịt ḅ tươi ngon do được bảo quản và ră đông đúng cách
Lưu ư: Đối với miếng thịt ḅ tươi vừa mua về mà muốn cho vào tủ lạnh th́ bạn không nên rửa qua nước v́ phần nước bám lại sẽ bị đông đá làm thịt bị nhăo và không ngon.
Thịt ḅ muốn để vào ngăn đá cần bọc kín trong nhiều lớp túi nilon. Điều này vừa giúp ngăn mùi "hôi" đặc trưng của ḅ ám sang các thực phẩm khác vừa tăng hiệu quả bảo quản.
Nên để ḅ nguyên tảng to khi bảo quản để có thể giữ được lâu hơn. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là 2 độ C c̣n ở ngăn đá là -25 độ C.
Khi cần ră đông, chị em chỉ cần đưa thịt xuống ngăn mát tủ lạnh. Cách làm như vậy luôn giúp thịt ḅ đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.