Mẹo nhỏ này sẽ giúp món trứng luộc của bạn ngon hơn, lột vỏ dễ hơn và đẹp mắt hơn.
Luộc trứng là việc tưởng chừng rất đơn giản, tưởng chừng như ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người gặp t́nh trạng trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra trông nham nhở hay ḷng trắng một nơi, ḷng đỏ một nơi trông không đẹp mắt.
Để khắc khục t́nh trạng trên, bạn hăy làm theo cách sau:
Đầu tiên, bạn hăy cho trứng vào nồi luộc như b́nh thường, đổ ngập nước. Sau đó, hăy cắt một vài lát chanh vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút th́ tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút cho trứng chín hoàn toàn.
Sau đó, vớt trứng ra và ngâm vào bát nước nguội.
Lúc này, bạn sẽ thấy vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, không hề bị nham nhở.
luoc-trung-cho-vai-lat-chanh-02
Ngoài ra, để trứng không bị vỡ trong quá tŕnh luộc, bạn nên dùng nước lạnh. Nhiệt độ nước và trứng ngang bằng nhau sẽ giúp trứng chín đều và không bị nứt. Nếu trứng để trong tủ lạnh, bạn nên bỏ trứng khỏi tủ trước khi luộc để trứng trở vệ nhiệt độ b́nh thường.
Ngoài ra, để tránh trường hợp trứng bị nứt vỏ khi luộc, bạn có thể dùng một chiếc kim ngọn chọc một lỗ trên đầu vỏ trứng giúp trứng thông hơi, không bị nứt vỏ.
Khi nước sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút để trứng không nẩy lung tung trong nồi và bị vỡ vỏ.
Sau đó, bạn có thể căn chỉnh thời gian luộc trứng cho phù hợp với sở thích. Sau khi nước sôi khoảng 4 phút là ḷng trắng bắt đầu đông lại, ḷng đỏ vẫn c̣n mềm lỏng.
5 phút: ḷng trắng chín định h́nh, ḷng đỏ ḷng đào.
6 phút: ḷng trắng chín định h́nh, ḷng đỏ hơi dính.
8 phút: ḷng trắng chín định h́nh, ḷng đỏ định h́nh, nhưng vẫn hơi dính.
10 phút: ḷng trắng chín định h́nh, ḷng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn và chỉ hơi mềm ở phần giữa ḷng đỏ.
12 phút: ḷng trắng và ḷng đỏ đều chín, định h́nh chắc chắn.
14 phút: ḷng trắng và ḷng đỏ chín kỹ, bên ngoài ḷng đỏ sẽ có một lớp màu xanh xám.
VietBF©sưu tập