Cơ quan Y tế Công cộng của Canada cho biết. Các đợt thu hồi hàu BC đă được ban hành vào bốn ngày kể từ ngày 18 tháng 3. Có thể sẽ được ban hành thêm.
Một số khu vực thu hoạch hàu ở Bờ biển BC cũng đă bị đóng cửa khi các quan chức thanh tra thực phẩm cùng các quan chức y tế liên bang và tỉnh tiến hành điều tra.
Bản tin không nêu khu vực nào đă bị đóng cửa, nhưng các đợt thu hồi liên quan đến khu vực thu hoạch 14-15 và 14-8, nằm giữa Denman Island và Vancouver Island.
Hầu hết các trường hợp norovirus liên quan đến đợt bùng phát (262 trường hợp) đă được báo cáo ở BC, ngoài ra các trường hợp cũng đă được ghi nhận ở Alberta, Saskatchewan và Ontario. Không trường hợp tử vong nào được báo cáo.
Norovirus có thể gây đau bụng nghiêm trọng, với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, nôn, buồn nôn và co thắt dạ dày. PHAC cho biết các triệu chứng thường phát triển trong ṿng 24 đến 48 giờ sau khi tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng. Các triệu chứng xảy ra với hầu hết mọi người trong ṿng một hoặc hai ngày và không ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Những người đang mang thai hoặc có hệ thống miễn dịch bị tổn hại, cùng với trẻ nhỏ và người già có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
Bất kỳ ai có các triệu chứng nghiêm trọng nên liên hệ với cơ sở chăm sóc sức khỏe của họ
Công chúng đang được khuyến cáo không ăn bất kỳ loại hàu nào bị thu hồi và tránh ăn hàu sống hoặc chưa nấu chín. Hàu phải được nấu tới khi nhiệt độ bên trong đạt 90 ° C / 194 F và trong tối thiểu 90 giây trước khi ăn.