Muốn mua được phần thịt ḅ này th́ phải nhanh chân và chịu khó đi chợ sớm lắm đây.
Thịt ḅ, loại thịt chẳng xa lạ ǵ, được bán cực kỳ phổ biến ở khắp các khu chợ, các siêu thị lớn nhỏ nên rơ ràng là rất dễ mua rồi đúng không? Ấy vậy mà vẫn có phần thịt ḅ được liệt vào danh sách "hàng hiếm", mà bạn phải dậy sớm đi chợ, hoặc đặt trước với người bán hàng th́ mới có được, đó chính là những miếng u ḅ thế này.
Mới đây, 1 clip ghi lại cảnh xẻ thịt u ḅ khiến cho rất nhiều người thích thú. Các chị em nội trợ rôm rả b́nh luận:
- Miếng u ḅ chất lượng. Nhiều hôm đi chợ hết sạch, chẳng c̣n mà mua.
- Muốn mua cái này phải đặt trước chứ hàng quán người ta đặt hết rồi.
- Siêu phẩm của con ḅ. Đi chợ mà mua được miếng này th́ thôi rồi!
Dành cho những ai chưa biết th́ đây là u ḅ (c̣n gọi là gù ḅ), là phần thịt nổi lên ở phần lưng gần cổ con ḅ, thường chỉ có ở các giống ḅ thuộc nhóm ḅ u. Phần thịt u ḅ có vân mỡ đều, thịt mềm do ở vị trí ít cử động của ḅ. Chỉ cần nấu đúng độ sẽ cho món ăn có độ gịn mềm độc đáo mà không hề dai. Đặc biệt, mỡ ở phần thịt ḅ này nếu chế biến tiếp xúc với lửa sẽ tạo nên mùi thơm cực kỳ quyến rũ. Cả thịt cả mỡ hoà quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.
U ḅ thường được sử dụng để làm món nướng bởi nó giúp nâng tầm độ ngon của phần thịt này. Nhiều người c̣n đùa nhau rằng, đây là phần thịt ḅ mà ai cũng nên ăn dù chỉ 1 lần.
VietBF @ Sưu tầm