Lư do BA.5 trở thành biến thể thống trị - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 602
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do BA.5 trở thành biến thể thống trị
Click image for larger version

Name:	127dc6fa27b8cee697a9.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	2079014  
Trên khắp thế giới, biến thể phụ của Omicron, BA.5, đang nhanh chóng trở thành chủng virus SARS-CoV-2 chiếm ưu thế.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, đến tuần cuối cùng của tháng 6, BA.5 chiếm hơn một nửa tổng số ca Covid-19 mới.

Một số lư do, bao gồm thiếu các biện pháp ngăn ngừa và đột biến trong virus, khiến khó có thể kiểm soát BA.5.

Sức mạnh của BA.5 là khả năng lây nhiễm và gây tái nhiễm với hầu hết mọi người. Chủng này rất dễ lây lan này có thể tránh khỏi khả năng miễn dịch đă có từ trước, cho dù do tiêm chủng hay từng nhiễm bệnh. Theo Nature, các nghiên cứu trong pḥng thí nghiệm ghi nhận, ngay cả những người có "miễn dịch lai" do tiêm chủng và từng nhiễm Omicron BA.1 cũng ít có khả năng ngăn ngừa tái nhiễm BA.5.

Các chuyên gia tin rằng lư do chủ yếu là những thay đổi trong các protein gai của virus SARS-CoV-2. Các loại vắc xin Covid-19 hiện tại nhắm mục tiêu vào chủng virus ban đầu chứ không phải bất kỳ biến thể nào. V́ vậy, việc tiêm vắc xin không mang lại khả năng chống lây nhiễm nhiều như trước đây. Dù vậy, vắc xin vẫn chống lại những hậu quả tồi tệ nhất của căn bệnh này.

Kể từ khi BA.4 và BA.5 chiếm ưu thế, “chúng tôi thấy một số trường hợp tái nhiễm dù đă mắc BA.2 vài tháng trước”, Tiến sĩ Wesley Long, nhà nghiên cứu bệnh học thực nghiệm tại Bệnh viện Houston Methodist, nói với CNN.

Mối đe dọa lây nhiễm cao hơn khi có sự kết hợp giữa khả năng lây truyền và né tránh miễn dịch của virus với biện pháp pḥng ngừa đă nới lỏng. Điều kiện cho biến thể mới xuất hiện trở nên chín muồi v́ nguy cơ đột biến tăng khi virus lây lan nhiều.

Ngoài ra, phân tích gần đây cho thấy những người tái nhiễm Covid-19 có nguy cơ nhập viện và tử vong cao hơn những người mới nhiễm một lần. Họ cũng có nhiều khả năng nảy sinh các vấn đề sức khỏe mới và kéo dài liên quan tới phổi, tim, thận, thần kinh, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường.

Theo Time, các nhà sản xuất vắc xin đang cố gắng theo kịp sự tiến triển của virus. Vào ngày 30/6, Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết, các mũi tiêm tăng cường mới cho mùa thu phải nhắm vào BA.4 và BA.5.

Tuy nhiên, dù các công ty đang phát triển vắc xin mới để pḥng ngừa Omicron, vẫn chưa rơ hiệu quả với các biến thể phụ gần đây. Ngoài ra, nếu virus tiếp tục phát triển nhanh như vậy, liệu vắc xin đang được điều chế hiện nay có lỗi thời vào thời điểm được hoàn thành?

Tin tức khả quan là, biến thể BA.5 không gây ra t́nh trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Tỷ lệ nhập viện và tử vong do Covid-19 ở Mỹ hiện nay thấp hơn so với đợt Omicron mùa đông. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, v́ số ca nhập viện dường như tăng nhẹ trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, các chuyên gia khuyến cáo, những người trên 50 tuổi không nên tŕ hoăn tiêm liều tăng cường v́ nguy cơ nhiễm Covid-19 lúc này đang cao.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,495
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	127dc6fa27b8cee697a9.jpg
Views:	0
Size:	10.5 KB
ID:	2079014  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06563 seconds with 13 queries