Một số thực phẩm dưới đây có tác dụng giảm đau nhanh bạn không bao giờ được quên.
Tỏi
Sử dụng tỏi giúp bạn giảm đau cực hiệu quả.
Bạn bị đau tai? Đừng vội tới hiệu thuốc để mua thuốc nhỏ tai. Chỉ cần nhỏ 2 giọt dầu tỏi 2 lần/ngày trong khoảng 5 ngày bạn sẽ thấy khác biệt. Bạn có thể làm dầu tỏi bằng cách đun 3 nhánh tỏi nghiền với dầu ôliu nguyên chất trong 2 phút rồi bảo quản ở tủ lạnh và sử dụng trong 2 tuần.
Cây đinh hương
Chất eugenol trong cây đinh hương có tác dụng gây tê, hỗ trợ giảm đau răng. Bạn có thể sử dụng khi bị đau răng và viêm lợi.
Gừng
Gừng giảm đau và chống viêm sưng do có đặc tính chống viêm. Thông tin sau đặc biệt rất tốt cho phụ nữ: một nghiên cứu cho thấy gừng là có hiệu quả ngang thuốc giảm đau ibuprofen trong giảm đau bụng kinh.
Cá hồi
Không chỉ ngon và chứa nhiều protein lành mạnh, cá hồi còn có đầy đủ các axit béo omega-3 được chứng minh là giúp giảm đau viêm khớp (đặc biệt là ở cổ và lưng). Trong một nghiên cứu, kinh nghiệm giảm đau từ tiêu thụ omega-3 trong các hình thức bổ sung như dầu cá được sánh với liệu pháp giảm đau nhờ dùng ibuprofen.
Nho
Thành phần hóa học resveratrol có trong vỏ quả nho, đặc biệt là nho màu đỏ có thể ngăn chặn được enzyme cyclooxygenase (COX). Các loại trái cây trên có tác dụng giống như thuốc giảm đau và các loại dược phẩm kháng viêm khác. Nhưng việc ăn nho còn một lợi ích khác: giống như thuốc giảm đau, resveratrol làm cản trở COX-2 gây viêm và đau, nhưng không giống thuốc giảm đau nó không cản trở COX-1, loại enzyme hỗ trợ làm lành vết thương ở dạ dày.
Dâu tây
Một nghiên cứu được xuất bản năm 2007 trên tạp chí của Trường cao đẳng dinh dưỡng Mỹ cho biết, quả dâu tây có thể làm giảm chứng viêm và đau. Kết quả cho thấy những người ăn nhiều dâu tây giảm được đáng kể cơn đau. Thành phần mang lại lợi ích này chính là resveratrol giàu có trong dâu tây.