Uống nước gừng khi đói là thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch, chống lăo hóa...
Củ gừng là thảo mộc tự nhiên được sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ qua nhờ chứa hàm lượng cao chất dinh dưỡng và các hợp chấtcó khả năng pḥng, chữa bệnh hiệu quả.
Gừng được xem là liều thuốc giảm đau và kháng viêm tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, gừng có chứa chất chống oxy hóa cao, có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.
Ăn gừng lúc đóisẽ cực ḱ hữu ích v́ không có bất ḱ thực phẩm nào can thiệp vào quá tŕnh cơ thể tiêu hóa gừng, giúp bạn tận dụng được hết giá trị của nó.
Ảnh minh hoa
Công thức làm nước gừng tại nhà
10g gừng tươi
750mlnước
Nước ép nửa quả chanh
Mật ong
Cách làm: Cho 1 muỗng canh gừng vàonước, đun sôi, để lửa nhỏ trong 15 phút, sau đó thêm nước chanh. Tắt bếp, để nguội, thêm mật ongcho dễ uống.
Chia nước gừng làm 3 phần, uống 3 lần mỗi ngày vào lúc đói.
Một số công dụng của củ gừng đối với sức khỏe
Tăng cường khả năng lưu thông máu
Uống nước gừng khi đói là thói quen tốt để cải thiện lưu thông máu. Gừng có chứa magie, kẽm và kali giúp điểu chỉnh và giảm cơ chế viêm tác động xấu đến hệ tuần hoàn.
Ngoài ra, uống nước gừng khi bụng rỗng c̣n làm giảm mức cholesterol xấu trong động mạch, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Tăng cường chức năng đường tiêu hóa
Thống kê cho thấy, những người uống nước gừng vào buổi sáng khi đói thường ít bị khó tiêu và táo bón. Nguyên nhân là gừng chứa lượng chất xơ, chất dinh dưỡng có tác động tích cực đến nhu động ruột.
Bên cạnh đó, gừng có giúp kiểm soát axit dạ dày quá mức và đào thải các loại khí tích tụ trong ruột.
Tăng cường hệ miễn dịch
Uống nước gừng mỗi ngày là một trong những phương pháp đơn giản để nạp dinh dưỡng, cải thiện phản ứng miễn dịch của cơ thể. Duy tŕ thói quen tốt này c̣n giúp cơ thể kích thích sản xuất các kháng thể để chống lại các tác hại của vi sinh vật và vi khuẩn.
Ngăn ngừa sự lăo hóa sớm
Gừng có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, vitamin và khoáng chất, cho nên, nước gừng mật ong là đồ uống giải khát hoàn hảo để chống lại các tác động tiêu cực của các gốc tự do đến mô của bạn.
Chất chống oxy hóa có trong gừng ức chết sự hủy hoại tế bào và ngăn ngừa các bệnh măn tính như ung thư, Alzheimer và viêm khớp.