Đây là 3 loại thịt không nên ăn cùng bia kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thịt vịt
Thịt vịt là một nguồn cung cấp chất đạm dồi dào, với 25g chất đạm trong mỗi 100g thịt vịt, cùng với 201 calorie và một số chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie, đồng, axit nicotic và các loại vitamin B, A, E, K...
Tuy nhiên, thịt vịt có tính hàn giúp giải nhiệt trong khi bia cũng là loại đồ uống giải nhiệt. V́ vậy, việc kết hợp giữa thịt vịt và bia có thể khiến bạn dễ bị đầy hơi và khó tiêu, gây ra cảm giác lạnh bụng.
Thịt ḅ
Thịt ḅ là một nguồn giàu sắt và canxi. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt ḅ với bia có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Việc tiêu thụ thịt ḅ và bia đồng thời có thể dẫn đến táo bón, mắt đỏ, và ù tai, gây ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ngoài ra, sử dụng chất cay trong chế biến thịt ḅ có thể làm mất đi các dưỡng chất quan trọng và làm giảm hương vị của món ăn. Thành phần protein trong bia cũng có thể làm cho sắt trong thịt ḅ khó hấp thu hơn, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.
Thịt xông khói
Thịt xông khói chứa nhiều muối natri và hóa chất bảo quản, việc kết hợp thường xuyên thịt xông khói với rượu bia có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư ṿm họng và ung thư gan, đây là những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.
Nếu bạn kết hợp thịt xông khói với bia, chúng cũng chứa Nitrosamine và các chất bảo quản có thể hấp thụ và gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. V́ vậy, tránh kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để đảm bảo sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng.